Giờ Xanh

500 Tình Nguyện Viên Gửi Thư Cho Bí Thư Thành Ủy Đinh La Thăng

Nhân sự kiện ngày Trái đất 17.04 tại Phú Mỹ Hưng bảo vệ môi trường sắp tới, Tình nguyện viên của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC gửi tâm thư đến Bác Đinh La Thăng với hy vọng Bác sẽ cùng tuổi trẻ và người dân thành phố chung tay bảo vệ môi trường sống. Xin đăng bức tâm thư như sau:

Cháu là Dương Anh Kiều My – Tình nguyện viên của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC – đơn vị được bảo trợ hoạt động xã hội bởi UNESCO Việt Nam – Văn phòng đại diện TPHCM. Vừa qua, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đã tổ chức thành công sự kiện Giờ Xanh vào ngày 20/03/2016 nằm trong chuỗi hoạt động trước sự kiện của Ngày Trái Đất 2016. Chương trình đã huy động hơn 200 bạn Cộng tác viên tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm nguồn nước, dọn rách thải và khai thông một đoạn rạch bị ô nhiễm tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè cùng sự hỗ trợ của Đoàn địa phương. Qua hoạt động Giờ Xanh lần này, chúng cháu đã được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết cho giới trẻ cũng như nhận thấy hậu quả khủng khiếp của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước khiến nước sạch đang ngày một khan hiếm. Tận mắt nhìn thấy và cùng nhau hành động, chúng cháu mới hiểu ra rằng mối nguy hại về ô nhiễm nguồn nước đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của người dân. Nay cháu viết thư này kính mong bác có thể dành thời gian đến tham dự sự kiện Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 do Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức, với chủ đề “GIỮ HỒ SÔNG XANH, CHO CUỘC SỐNG AN LÀNH”. Sự kiện Ngày Trái Đất sẽ huy động hơn 3.000 bạn trẻ cùng tham gia nhảy Flashmob vì sông hồ và Green Run – chạy bộ vì môi trường, đồng thời giáo dục những kỹ năng cần thiết cho các bạn Tình nguyện viên trong quá suốt trình tham gia. Chương trình sẽ diễn ra từ 15g30 – 20g30 ngày 17/04/2016 tại đường Tân Trào, quận 7, TP.HCM. Với lòng mến mộ những đóng góp của bác cho đất nước và thế hệ trẻ, chúng cháu tha thiết mong bác có thể đến tham dự Chương trình để nói chuyện, chia sẻ với các bạn Tình nguyện viên và cùng tham gia đường chạy Green Run. Sự hiện diện của bác sẽ góp phần chuyển tải thông điệp về rèn luyện sức khỏe thân thiện môi trường cho người dân, cũng như trực tiếp định hướng cho giới trẻ sống và đóng góp ý nghĩa cho xã hội. Đồng thời với sự hiện diện của Bác, sẽ tác động mạnh mẽ đến ý thức của mọi người về thực trạng ô nhiễm môi trường, tiếp thêm động lực thúc đẩy người dân phải hành động ngay lúc này để bảo vệ chính cuộc sống của mình, đất nước mình. Và cũng là nghĩa cử thể hiện sự quan tâm của Chính quyền Thành phố đối với đời sống của người dân. Cụ thể mời Bác vào hoạt động ngày CN 17/04 như sau: 16h – Nói chuyện với 3000 tình nguyện viên Ngày trái đất VN 2016 17h: Chạy bộ Green Run cùng tình nguyện viên. Cháu kính gửi bác chữ ký đồng lòng (danh sách chữ kí được đính kèm) mong bác đến tham dự chương trình Ngày Trái Đất 2016 của tình nguyện viên đang tập luyện chuẩn bị cho sự kiện 17.04 Ngày trái đất VN 2016. Sự hiện diện của bác sẽ là niềm động lực rất lớn cho nhiều người dân cùng nhau thay đổi nhận thức và hành động vì môi trường sống.
Cháu xin gửi kèm theo thông tin liên hệ của cháu:
Dương Anh Kiều My – Trung tâm Giáo dục kỹ năng và Truyền thông cộng đồng SECC
Số điện thoại: 01659633662
Email: duonganhkieumy@gmail.com
Các chi tiết về hoạt động Ngày trái đất Bác có thể xem tại http://unesco-secc.org/tham-gia-ngay-trai-dat-viet-nam-2016-cung-toc-tien-va-quang-bao/
Fanpage: Tình Nguyện Viên Unesco
Cháu xin chân thành cảm ơn bác đã đọc thư này và rất mong nhận được hồi đáp của bác.
Cuối thư, cháu xin kính chúc bác cùng gia đình luôn nhiều sức khỏe, bình an, thành công và hạnh phúc!

Người viết thư

DƯƠNG KIỀU MY

 Một phần bức tâm thư và danh sách ký tên của 500 bạn TNV:

tt_dinhlathang_01tt_dinhlathang_02Chương trình Ngày trái đất 17.04. 2016 tại đường Tân Trào – Phú Mỹ Hưng – Q7.HCM

16g00: Flashmob 1000 người (vì sông hô lần 1

17g00: Thử thách cùng Nước (Water challenge) Green run giải cứu thủy thần.

18g30: Thi crazy dance về ý nghĩa của bảo vệ nước.

19g00: Flashmob 1000 người lần 2

19g30: Văn nghệ

20g00: Tổng kết

Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

Fanpage: https://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO

http://www.unesco-secc.org

Leave a Reply