Giờ Xanh

Chu tam trong kinh doanh

Chung kết cuộc thi Chữ tâm trong kinh doanh

Cuộc thi hùng biện “Chữ Tâm Trong Kinh Doanhnăm 2015 nằm trong chương trình “Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam”, do Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC thực hiện. Cuộc thi không chỉ giúp các bạn trẻ phát huy khả năng nói trước công chúng, còn là nơi để giới trẻ lan tỏa thông điệp nhân văn đến người dân Việt Nam – nơi bạn được tin tưởng “trao quyền thay đổi cộng đồng”.

Nơi chữ tâm được tỏa sáng

Vào lúc 17h45, chương trình bắt đầu với màn trình diễn đầy ấn tượng của vũ đoàn Young Dance. Những bước nhảy “Twerk it like Miley”đã khuấy động sân khấu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

man mua dao dau

Hình1: Vũ đoàn Young Dance với màn trình diễn sôi động. ( Nguồn: SECC )

Ông Ngô Văn Thuyên – Đại diện trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã phát biểu khai mạc chương trình “Đồng hành cùng Sinh viên Việt Nam”. Ông nhận thấy rằng chương trình không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kinh nghiệm mà còn giúp cho sinh viên Việt Nam nâng cao kĩ năng mềm cũng như trau dồi đạo đức nghề nghiệp.

dai dien dhspkt

Hình 2: Ông Ngô Văn Thuyên phát biểu khai mạc chương trình. ( Nguồn SECC )

Tiếp theo là phần trình chiếu clip về quy trình sản xuất lốp xe và phần thi hỏi đáp – đố vui có thưởng. Đây là phần được các bạn sinh viên tham gia vô cùng hào hứng.

Hình 3: Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần trò chơi ( Nguồn: SECC )

Hình 3: Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần trò chơi ( Nguồn: SECC )

Không khí chương trình dần nóng lên bởi sự xuất hiện của ca sĩ Đinh Hương với hai ca khúc “Vút bay” và “Sống là nhiều hơn thế.” Cô đã chia sẻ và truyền lửa đến tất cả khán giả, phần nào giảm bớt sự căng thẳng của ba bạn thí sinh trước khi cuộc thi bắt đầu.

ca si dinh huong

Hình 4: Đinh Hương với phong cách biểu diễn trẻ trung, lôi cuốn. ( Nguồn: SECC )

Đúng 20h, chung kết cuộc thi Hùng Biện chữ Tâm trong kinh doanh chính thức diễn ra với sự mong đợi của tất cả mọi người. Các vị giám khảo quyền lực (thông tin giám khảo) đã sẵn sàng: Ths. Trương Hoàng Minh, Ths. Dương An Giang, Ths. Đinh Thị Vũ Trinh và đặc biệt có sự góp mặt của vị Giám khảo ghế nóng: ca sĩ, giảng viên Hồ Trung Dũng – đại sứ cuộc thi (chi tiết).

khan gian xem ct

Hình 5: Ban giám khảo của Cuộc thi Hùng biện Chữ Tâm Trong Kinh Doanh ( Nguồn: SECC )

htd 3

Vòng chung kết mở đầu với phần thi vô cùng tự tin của bạn thí sinh đến từ ĐH Y Dược TP.HCM – Nguyễn Thị Thu Ngân. Ngay từ những phút đầu tiên, bạn đã gây ấn tượng với một câu nói vô cùng nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Đây chính là niềm tin và sức mạnh để mang chữ “Tâm” đến với cộng đồng.

thi sinh 2

Hình 6: Bạn Nguyễn Thị Thu Ngân thí sinh mở đầu cho cuộc thi.

Thí sinh thứ hai, bạn Trần Thị Thu Hằng – sinh viên trường Đại học Mở TP HCM, đã nhận được những tràng pháo tay liên tục của khán giả bởi cách hùng biện vô cùng thuyết phục. Sau cùng, Thu Hằng kết thúc phần thi của mình bằng cách gửi gắm một thông điệp ý nghĩa: “Dù bạn là đối tượng hay chủ thể trong kinh doanh, thì bằng chính tinh thần dân tộc hãy thắp sáng cái tâm kinh doanh thật rực rỡ theo cách riêng của bạn”.

thi sinh 3

Hình 7: Trần Thị Thu Hằng đã tự tin hoàn thành xuất sắc phần thi của mình ( Nguồn: SECC)

Thí sinh cuối cùng, bạn Nguyễn Thúy Vy – cô sinh viên năm 2 trường Đại học Bách Khoa TP HCM đã đại diện cho các bạn ngành kĩ thuật nói lên quan điểm của mình về chữ Tâm trong kinh doanh. Phần trình bày của bạn đã thực sự đánh động đến thực trạng vô cùng nhức nhối của ngành kinh doanh Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở câu nói rất đáng suy ngẫm : “Người Việt Nam hại người Việt Nam!”.

thu sinh 1

Hình 8: Phần trình bày đầy tâm huyết của thí sinh Nguyễn Thúy Vy ( Nguồn: SECC )

Tiếp tục chương trình đó là những chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên Việt Nam của ThS. Dương An Giang về phong cách làm việc cho các công ty, nhất là các công ty đa quốc gia.

giam doc nhan su

Hình 9: Cô Dương An Giang chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên ( Nguồn: SECC )

Ca sĩ Hồ Trung Dũng đã gửi tặng đến khán giả ca khúc sôi động “Tình 2000”. Trên cương vị là một giám khảo của chương trình cũng như là một giảng viên đại học, anh đã chia sẻ với các bạn sinh viên rằng: “Dù có kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì hãy gửi hết niềm đam mê và tìm hiểu thật về nó. Để một khi nhắc đến thương hiệu Việt Nam thì tất cả mọi người sẽ nhớ đến những sản phẩm thật sự có tâm!”

cai si ho trung dung

Hình 10: Ca sĩ Hồ Trung Dũng – đại sứ chương trình với tiết mục trình diễn sôi động ( Nguồn: SECC)

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Bridgestone trao 30 phần học bổng cho sinh viên vượt khó trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

tang qua

Hình 11: Những bạn sinh viên được trao học bổng ( Nguồn: SECC )

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, Cuối cùng quán quân của cuộc thi đã chính thức lộ diện, đó là bạn Trần Thị Thu Hằng. Dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh cùng tài năng hùng biện của mình, bạn đã chiến thắng thuyết phục với điểm số 42,6. Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thúy Vy và giải ba thuộc về bạn Nguyễn Thị Thu Ngân.

nha vo dich

Hình 12: Tổng Giám đốc Hiroyoki Saito và Đại sứ Hồ Trung Dũng trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Hằng ( Nguồn: SECC )

Khép lại đêm chung kết là phần phát biểu của ông Hiroyoki Saito san đại diện cho Bridgestone. Phần phát biểu đã gây ấn tượng mạnh bằng câu nói Tiếng Việt “ Xin chào các bạn!”. Ông Hiroyoki Saito đã nói lên những cảm nhận về chương trình và thông điệp ý nghĩa gửi đến những bạn trẻ Việt Nam.

TGD saito

Hình 13: Ông Hiroyoki Saito với phần phát biểu truyền tải nhiều thông điệp cho các bạn sinh viên. ( Nguồn: SECC )

Đêm chung kết cuộc thi hùng biện “Chữ Tâm Trong Kinh Doanh” đã khép lại. Chương trình mong rằng đọng lại trong lòng mỗi người không chỉ là những phần hùng biện sâu sắc của mỗi thí sinh mà còn là câu hỏi “ Bản thân mình đã sống và làm việc đúng với chữ tâm chưa?”. Cuộc thi còn là nơi giới trẻ được trao quyền, được cống hiến trong một cái tâm trong sáng, đây cũng là thông điệp của công ty Bridgestone và SECC muốn nhắn nhủ đến giới trẻ Việt Nam.

Ban truyền Thông

Leave a Reply