Giờ Xanh

Chung Tay “Giữ Hồ Sông Xanh Cho Cuộc Sống An Lành”

            Trên Trái Đất của chúng ta, 70% diện tích là nước, tuy nhiên trong số đó chỉ có 0.3% là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Đây là một con số quá nhỏ bé và giờ đây nó càng trở nên nhỏ bé hơn khi một phần lượng nước ngọt hiếm hoi đó bị ô nhiễm nặng nề bởi các tác động từ con người. Nguồn nước nuôi dưỡng con người nhưng con người lại đang phá hoại nguồn nước, chính là phá hủy sự tồn tại của chính mình, điều đó thật đáng buồn. Chẳng ai thích phải sử dụng nguồn nước bẩn, chẳng ai thích đi qua những con sông, kênh, rạch bốc lên mùi hôi thối, nhưng những hành động xả rác vô trách nhiệm hàng ngày của họ đang dần đưa họ tới gần hơn với những điều mà họ không thích.

            Chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam hàng năm được tổ chức nhằm nhắc nhở mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của muôn loài. Với chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” hướng tới bảo vệ nguồn nước quý giá của chúng ta, chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC và Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức đã mang trong mình một thông điệp vô cùng ý nghĩa không chỉ tác động trực tiếp vào giới trẻ mà còn tạo sự lan tỏa tới cộng đồng. Sự gắn kết và lan tỏa này sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn để chiến thắng căn bệnh ích kỷ, vô ý thức dẫn đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước.

Toàn cảnh chương trình Ngày Trái đất VN 2016

Toàn cảnh chương trình Ngày Trái đất VN 2016

Với đường chạy Green Run – Giải cứu Thủy thần thú vị dành cho ba đội đại diện cho ba con sông lớn nhất hành tinh: Amazon, Nile và Mekong, vượt qua những chướng ngại vật một cách xuất sắc, đại sứ Quang Bảo đã đại diện cho toàn đội Sông Nile bước lên sân khấu thực hiện thiên mệnh “lọc sạch nước bẩn” từ “bình nước thần” dành cho đội chiến thắng. Bình nước thần là thành quả trên chặng đường đua 5km với bao khó khăn, gian khổ của toàn đội. Đó không chỉ là sự gian nan của người chơi trong việc tìm lại nước sạch mà còn thể hiện quyết tâm của các bạn trong việc bảo vệ nguồn nước sạch quý giá của mình. Cùng quan điểm đó, Công ty nước khoáng Vĩnh Hảo đã đưa ra đường chạy hàng ngàn chai nước khoáng để tiếp nước cho các đội đua, đó cũng là một sự cổ vũ rất lớn đến những người tham gia đường đua Green Run, những người tham gia chương trình vì quyết tâm “trả lại sự trong sạch vốn có của nguồn nước”.

Thủy thần và thần dân được tiếp sức bởi nước Vĩnh Hảo

Thủy thần và thần dân được tiếp sức bởi nước Vĩnh Hảo

            Hình ảnh đại sứ Quang Bảo làm sạch bình nước bẩn như thể hiện lời hứa, sự quyết tâm của tình nguyện viên, các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Đại sứ Quang Bảo lọc sạch nước bẩn

Đại sứ Quang Bảo lọc sạch nước bẩn

Trao giảo Green Run (gồm balo và nước Vĩnh Hảo)

Trao giảo Green Run (gồm balo và nước Vĩnh Hảo)

Ban Truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

http://www.unesco-secc.org

 

Leave a Reply