Giờ Xanh

Giờ Xanh 2016 – Phỏng Vấn Nhanh Đại Sứ Điển Trai Đa Tài Quang Bảo

Sáng ngày 20/3 vừa qua, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đã tổ chức thành công chương trình GIỜ XANH 2016 với khẩu hiệu “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”. Ngoài sự tham gia của hơn 200 bạn Tình nguyện viên tham gia làm sạch rác thải khu vực xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM, chương trình còn hân hạnh khi có sự góp mặt của một tình nguyện viên (TNV) đặc biệt là VJ Quang Bảo – đại sứ Ngày Trái Đất Việt Nam 2016. Không chỉ hào hứng với công việc “dọn rác”, Quang Bảo còn rất thân thiện và nhiệt tình với các bạn TNV. Để không lỡ cơ hội với “hot boy” của GIỜ XANH, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn khá thú vị với anh.

Phóng viên (PV): Được biết anh không chỉ là một MC rất hóm hỉnh, hài hước của kênh Yan TV mà còn là một kình ngư đáng gờm trên “đường đua xanh”. Vậy có phải là niềm nhiệt huyết, đam mê trong anh rất lớn nên anh có thể làm tốt tất cả mọi việc như vậy?

Quang Bảo: Thật ra mọi thứ từ việc trở thành 1 vận động viên (VĐV) hay một VJ đều rất tình cờ chứ không phải là một sở thích hay đam mê từ nhỏ. Nhưng Bảo luôn quan niệm, cơ hội không đến với chúng ta quá nhiều lần trong cuộc đời, nên nếu ta được trao cơ hội và có niềm tin mình sẽ làm tốt thì hãy CỐ GẮNG hết sức với nó.

Một Quang Bảo rất khác trong vai trò vận động viên bơi lội

Một Quang Bảo rất khác trong vai trò vận động viên bơi lội

PV: Chúng ta đều biết rằng, nước đóng một vai trò rất quan trong đối với tất cả mọi người như dùng để uống, để sinh hoạt … Nhưng riêng với một kình ngư như anh thì nước đóng một vai trò quan trọng như thế nào?

Quang Bảo: Nước còn là nơi giúp Bảo kiếm được những đồng lương đầu tiên trong đời nữa, tại là VĐV bơi lội mà, nên chắc chắn là rất quan trọng rồi. Keke

PV: Vậy theo anh, việc SECC lấy nước làm chủ đạo trong trò chơi giải cứu thủy thần-Ngày Trái Đất 2016, để kêu gọi mọi người lên tiếng vì môi trường thì anh cảm nhận như thế nào?

Quang Bảo: Bảo thấy rằng chủ đề cũng như ý tưởng năm nay rất hay, vì nước vô cùng quan trọng đối với con người, đặc biệt là nước sạch. Nguồn nước bị ô nhiễm đồng nghĩa với việc sự sống của muôn loài đang bị đe dọa. Nhà Bảo ở rất gần kênh Nhiêu Lộc cho nên Bảo nhớ rất rõ ngày trước, mọi người sống dọc con kênh cứ chiều chiều là luôn quăng tất cả những thứ gì bỏ đi xuống dòng kênh và hệ quả là làm cho nước thì đen ngòm, lúc nào đi ngang qua cũng ngửi thấy 1 mùi rất khó chịu. Chính quyền thành phố đã rất nỗ lực trong việc nạo vét lòng kênh trong suốt nhiều năm liền để cho chúng ta có được 1 môi trường sống tốt hơn như ngày hôm nay. Bảo tin là chả ai trong chúng ta muốn sống hay chí ít là đi ngang qua 1 nơi mà chúng ta chỉ cần ngửi thôi thì cũng đã thấy khó chịu đúng không ạ. Cho nên nếu như bạn không muốn thì cũng đừng xả rác xuống những khu vực có nước để tránh ảnh hưởng đến người khác.

PV: Điều gì đã khiến anh gắn bó với chương trình Giờ Xanh trong suốt nhiều năm qua?

Quang Bảo: Đó chính là sự kiên trì, nổ lực của SECC trong việc tạo ra một môi trường tốt hơn cho thế hệ mai sau. Vì thật sự, chúng ta đang nợ các thế hệ sau 1 môi trường trong lành.

Quang Bảo tham gia nhặt rác trong ngày Open Day- Giờ Xanh 01/2015

Quang Bảo tham gia nhặt rác trong ngày Open Day- Giờ Xanh 01/2015

PV: Chương trình Giờ Xanh ở các năm trước anh đã tham gia với vai trò là MC nhưng năm nay với tư cách là đại sứ thì tạo cho anh những cảm xúc như thế nào?

Quang Bảo: Thật ra trong vai trò nào với Bảo thì không quá quan trọng, vì Bảo cũng chỉ là một nhân tố rất nhỏ trong suốt cả chương trình mà thôi. Bảo cũng làm việc, sinh hoạt như các bạn tình nguyện viên, thậm chí các bạn ấy có sức trẻ còn lăn lộn hơn cả Bảo nữa. Cho nên, sau những sự kiện thế này, nếu các bạn tiếp tục giữ được tinh thần bảo vệ môi trường như thế thì chính các bạn mới thực sự là những đại sứ của chương trình.

Đại sứ VJ Quang Bảo cùng ban tổ chức chương trình Giờ Xanh cắt băng khánh thành bảng kêu gọi bảo vệ môi trường

Đại sứ VJ Quang Bảo cùng ban tổ chức chương trình Giờ Xanh cắt băng khánh thành bảng kêu gọi bảo vệ môi trường

PV: Anh có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ thông qua chương trình hay không?

Quang Bảo: Cám ơn các bạn vì đã dấn thân vào cuộc đấu tranh tuy không hề dễ dàng, cũng không có bất kì một sự vinh danh cụ thể nào nhưng các bạn đang tạo ra những giá trị cho các thế hệ sau. Hãy tự hào vì điều đó.

Quang Bảo lăn xả dọn rác cùng các TNV trong chương trình Giờ Xanh 03/2016

Quang Bảo lăn xả dọn rác cùng các TNV trong chương trình Giờ Xanh 03/2016

 PV: Nếu dùng một từ để diễn tả chương trình theo anh đó sẽ là từ nào?

Quang Bảo: Lan toả.

Cám ơn anh đã tham gia phỏng vấn và chúc anh luôn thành công trong công việc và đặc biệt sẽ nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn TNV của Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 sắp tới!

Một số hình ảnh khác của VJ Quang Bảo trong chương trình Giờ Xanh 03/2016

Quang Bảo vui vẻ hòa đồng với các bạn tình nguyện viên

Quang Bảo vui vẻ hòa đồng với các bạn tình nguyện viên

Đại sứ nhận được nhiều sự yêu mến của các bạn tình nguyện viên Giờ Xanh 2016

Đại sứ nhận được nhiều sự yêu mến của các bạn tình nguyện viên Giờ Xanh 2016

VJ Quang Bảo thích thú với nội dung của tấm bảng kêu gọi bảo vệ môi trường

VJ Quang Bảo thích thú với nội dung của tấm bảng kêu gọi bảo vệ môi trường

 Ban Truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

www.unesco-secc.org

Leave a Reply