Giờ Xanh

Giờ Xanhhành động vì môi trường 2015

Chương trình Hành động vì Môi trường Giờ xanh 2015 - Được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục kỹ năng và Truyền thông cộng đồng Unesco - Secc
le ra quan 2015 gio xanh

Giờ Xanh hành động vì môi trường 2015

Sáng chủ nhật ngày 20/9/2015, tại công viên Tao Đàn, Chương trình Giờ Xanh hành động vì môi trường, nằm trong dự án cùng tên do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức đã được diễn ra vô cùng thuận lợi trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Chương trình hành động vì Môi trường – Giờ xanh 2015

Giờ xanh hành động vì môi trường 2015 được diễn ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Vì một thế giới sạch hơn của Liên Hợp Quốc (UNEP). Đồng thời, đây là một chương trình thường niên của Giờ xanh, lấy hoạt động chủ đạo là thu gom rác và đổi túi tự hủy sinh học vì môi trường Việt Nam. Hoạt động đột xuất này, nhằm gợi nhắc đến chuỗi chương trình Giờ Xanh 2015 diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của tháng 3 và tháng 4 trong năm. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của đông đảo tình nguyện viên đến từ các trường đại học ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự tham gia của ca sĩ Đăng Quang đến từ The Voice 2015 và Cộng đồng Điếc Câm thành phố Hồ Chí Minh (DCOH).

ca si dang quang va gio xanh 2015

Ca sĩ Đăng Quang cùng tham gia với Hành Trình Giờ Xanh

Vào lúc 7h30, Giờ Xanh hành động vì môi trường 2015 đã tái hiện lại những hoạt động của giờ Xanh trong một năm qua. Chương trình mở đầu đầy hứng khởi bởi tiếng hô vang khẩu hiệu của thủ lĩnh Giờ xanh: “Im lặng hay lên tiếng?” và sau đó là sự đáp trả nhiệt tình của tất cả mọi người : “Lên tiếng!!!”, lên tiếng vì môi trường, vì một trái đất xanh!

le ra quan 2015 gio xanh

Tất cả tình nguyện viên tham gia cùng thể hiện sự quyết tâm “Lên tiếng” vì một môi trường tốt đẹp hơn.

Tiếp nối không khí đó, hai tiết mục biểu diễn “Tôi muốn” và “Sống như những đóa hoa” của Cộng đồng Điếc Câm thành phố Hồ Chí Minh (DCOH) đã khích lệ tinh thần các bạn tình nguyện viên trong chương trình. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các bạn rèn luyện sức khỏe đồng thời góp phần làm sạch môi trường.

cong dong cam diec bieu dien

Cộng đồng Điếc Câm TP.HCM – DCOH thể hiện tiết mục văn nghệ bằng ngôn ngữ kí hiệu

Khoảng 8h30, nhóm thu gom và nhặt rác cùng ca sĩ Đăng Quang đã bắt đầu làm sạch đường phố từ ngã tư Trương Định- Nguyễn Du- Cách Mạng Tháng Tám và chặng cuối là đến đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai, Trương Định.

moi truong gio xanh 2015

Các bạn tình nguyện viên đang nhặt rác với tinh thần vì một môi trường xanh.

cong dong cam diec 2015

Các Thành viên trong Cộng Đồng Điếc Câm TP.HCM tham gia hoạt động nhặt rác.

Bên cạnh đó, nhóm khác đã tặng những chiếc túi tự hủy sinh học cho người dân và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của họ. Hy vọng hoạt động này, sẽ  nâng cao ý thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường, nhằm giảm thiểu chất thải độc hại.

gioi thieu gio xanh 2015

Tình nguyện viên đang hướng dẫn sử dụng túi tự hủy sinh học và tặng những túi đó cho người dân xung quanh

Kết thúc chương trình, tất cả các tình nguyện viên họp mặt, cùng nhau trò chuyện thân mật và chia sẻ những cảm nhận về Giờ Xanhhành động vì môi trường 2015.

chia se kinh nghiem gio xanh

Các bạn đang cùng nhau chia sẻ cảm xúc sau buổi sáng cùng Hành trình Giờ Xanh.

Giờ Xanh chuỗi hành động vì môi trường 2015

Nằm trong dự án cùng tên do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức thực hiện, nhằm mục đích thay đổi nhận thức của con người, đồng thời kêu gọi sự lên tiếng đối với những tác động tiêu cực với môi trường.Dự án này là sự tái hiện các chương trình do Giờ Xanh 2015 thực hiện như Ngày Trái đất Việt Nam, Âm nhạc cho Trái Đất đến với các bạn trẻ ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai SECC mong muốn Giờ xanh được nhân rộng hơn không chỉ ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh mà còn khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Đặc biệt năm 2016 Giờ Xanh sẽ diễn ra ở Hà Nội vào đầu tháng 3 kết thúc vào tháng 4 bằng hoạt động giờ Trái Đất. SECC mong muốn đây sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi con người Việt Nam và của toàn cầu.

Xem thêm tại web site

                                                            Mọi chi tiết xin liên hệ: Ban Truyền thông SECC_Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ email: contactus.secc@gmail.com; ĐT: 08 22 003693

24 Responses

 1. Nhân Hòa

  Chương trình hay quá. Thích nhất là những chiếc túi tự hủy sinh học. Vừa tiện dụng không thua túi ni lông, vừa thân thiện với môi trường

 2. Đặng Cường

  Một trong những công việc ý nghĩa mà ai cũng nên thực hiện là đây
  Hãy có nhiều hơn những ch.trình như vậy ad nhé!!!

 3. Lê Hương Quỳnh

  Chương trình thật là ý nghĩa. Mong SECC sẽ luôn tổ chức nhiều chương trình thú vị như vầy

Leave a Reply