Giờ Xanh

Hội thảo Làm dự án cộng đồng = 0 đồng với Ms. Đinh Thị Vũ Trinh

 Chiều ngày 12 tháng 5 vừa qua, ThS. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đã có buổi chia sẻ với sinh viên khoa Quan hệ Quốc Tế thuộc đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HUFLIT về những vấn đề liên quan đến truyền thông và đặc biệt hơn hết là cách làm những dự án cộng đồng với 0 đồng.

Chương trình mở đầu với tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên trường đại học Huflit

Phần trình bày bài hát Pay phone của một bạn sinh viên

Phần trình bày bài hát Pay phone của một bạn sinh viên

Nhân vật chính của buổi hội thảo là cô Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC.

Ms. Đinh Thị Vũ Trinh - Giám đốc trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông cộng đồng SECC

Ms. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông cộng đồng SECC

Ms.Trinh là người cầm trịch của nhiều dự án cộng đồng nổi tiếng tại Việt Nam, người “truyền lửa” cho rất nhiều bạn trẻ đam mê công tác cộng đồng. Với kinh nghiệm dày dặn và trái tim hướng về cộng đồng, Ms.Trinh đã cho ra đời hàng loạt các dự án môi trường và cộng đồng được tổ chức với quy mô lớn trên cả nước như Giờ xanh – Âm nhạc cho trái đất, Ngày trái đất, Xây trường Tottochan, Dance for kids, Thử sức cùng doanh nghiệp, Đồng hành cùng sinh viên VN,….. Với những kinh nghiệm hoạt động cộng đồng, Ms Trinh đã chia sẻ với các bạn sinh viên những bài học bổ ích.

Không khí buổi hội thảo trở nên thân mật hơn khi cô giới thiệu những dự án cô đã từng thực hiện. Gần đây nhất là chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 . Và thú vị nhất là những chia sẻ về câu chuyện của bản thân lúc cô còn là sinh viên và con đường đưa cô đến với hoạt động cộng đồng.

Ms. Trinh chia sẻ những câu chuyện về bản thân

Ms. Trinh chia sẻ những câu chuyện về bản thân

Những câu chuyện chân thật, gần gũi mang đến nhiều cảm xúc cũng như sự đồng cảm từ các bạn sinh viên – những bạn trẻ cũng đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi.

Tiếp đó là những bài học rất bổ ích về truyền thông. Ms Trinh nhấn mạnh ý nghĩa của truyền thông, truyền thông phải có giá trị và hơn hết nó phải mang tính cộng đồng. Cô mong muốn tìm kiếm một con đường của truyền thông có sức mạnh của Giáo dục Kỹ năng sống hướng Thiện.

 Ms. Trinh nói về truyền thông

Ms. Trinh nói về truyền thông

Phần quan trọng nhất của buổi hội thảo, Ms Trinh hướng dẫn các bạn từng bước một cũng như những khó khăn và cách vượt qua những khó khăn khi thực hiện một dự án cộng đồng bắt đầu từ số 0.

Sau khi tiếp nhận những kiến thức từ Ms. Trinh, các bạn sinh viên cũng có rất nhiều những chia sẻ, thắc mắc mong muốn được cô giải đáp

Một số bạn sinh viên chía sẻ những suy nghĩ và thắc mắc về vấn đề truyền thông và dự án cộng đồng

huflit_2016_52

huflit_2016_53

Kết thúc buổi hội thảo, Ms Trinh cùng các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HUFLIT cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Hy vọng rằng những chia sẻ của Ms.Trinh góp phần thôi thúc đam mê và giúp các bạn biến đam mê thực hiện dự án cộng đồng thành hiện thực.

Ms Trinh cùng các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh - HUFLIT

Ms Trinh cùng các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HUFLIT

Ms. Trinh chụp hình kỉ niệm với các bạn sau chương trình

Ms. Trinh chụp hình kỉ niệm với các bạn sau chương trình

BTC chương trình, các bạn sinh viên trường đại học HUFLIT

BTC chương trình, các bạn sinh viên trường đại học HUFLIT

Nếu các bạn sinh viên trường khác có mong muốn đàm đạo với Ms.Trinh về các dự án cộng đồng có thể liên hệ trực tiếp với SECC để tìm hiểu về cách thức tổ chức cũng như đề xuất về hội thảo.

Hotline: (08) 22003693 – 0903 309 299

Mail: contactus.secc@gmail.com

Ban Truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng & Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, HCM

http://unesco-secc.org/

Leave a Reply