Giờ Xanh

“I can do it – Tôi tin mình làm được”

“I can do it – Tôi tin mình làm được” là câu nói còn vang vọng mãi trong tâm trí tôi sau khi tham gia chương trình Ngày trái đất 2015, một chương trình thuộc Dự án Giờ Xanh do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đồng tổ chức, được diễn ra từ 15h30 đến 20h ngày 19.04.2015 (Khu CR4 – Nguyễn Khắc Viện – Hồ Bán Nguyệt – Phú Mỹ Hưng – Quận 7). Mọi cảm xúc như đang lắng đọng theo từng niềm vui và tiếng cười của tất cả.

_MG_0147

Một ngày cho mãi mãi…Như mong đợi của chương trình dành cho Tình nguyện viên như mình…

 

Một ngày mới của tôi bắt đầu bằng những công việc quen thuộc, là đi học, rồi về nhà, là chăm sóc cho bản thân, rồi là facebook và sau đó thả hồn mình vào giấc ngủ say nồng. Dĩ nhiên là cuối tuần thì lịch trình của tôi sẽ bớt đi một công đoạn là “đi học”, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để ngủ, xem phim và lướt internet. Vậy đó, ngày lại trôi qua trong cái vòng lẩn quẩn ấy nên có đôi lúc lại tự suy ngẫm về bản thân mình và nhận ra là cứ lãng phí quỹ thời gian của mình như thế này thì đời tôi sẽ thật vô vị.

Không ít lần tôi tự hỏi chính mình “Mình có thể làm gì?”Điểm mạnh của mình ở đâu?” và “Giới hạn của bản thân đến mức độ nào?”. Đã bao phen ngay cả bản thân tôi cũng phải vài lần lúng túng trong những câu hỏi của chính bản thân mình.

Nhưng rồi mọi chuyện đã khác hơn, đã tốt hơn và như là bước sang một trang mới khi tôi tham gia dự án Giờ Xanh từ một người bạn giới thiệu. Cái chất lửa, chất nhiệt huyết của chương trình đã giúp cho những ngày tháng của tôi dường như được nạp lại niềm tin và sự hứng khởi của sức trẻ.

Tôi hiểu được sự sáng tạo của con người là vô tận. Những chiếc lốp xe vô tri, đã qua sử dụng được các bạn trẻ hô biến trở thành các trò chơi sinh động, độc đáo và thi đấu vô cùng thú vị trong cuộc thi “Sáng tạo game ECO”. Thì ra, mỗi thứ trong cuộc sống này đều có ích lợi riêng và mỗi chúng ta cũng vậy, đều có ưu điểm nhất định nào đó – một bài học cuộc sống đầy ý nghĩa mà giờ tôi mới nghiệm ra được. “Hãy luôn khát khao hãy cứ dại khờ, đừng để cho sự sáng tạo của mình bị bó buộc trong những suy nghĩ “tôi không thể làm được”, “điều này thật điên rồi”.

_MG_0058

Những chiếc lốp xe là dụng cụ chính của các trò chơi – Các đội Game ECO chuẩn bị cho trò chơi.

DSC_3929

Chị Dương An Giang – Giám đốc Tài chính & Nhân sự Bridgestone Việt Nam – phổ biến ý nghĩa và luật chơi Game Eco.

Có ai đó từng nói rằng “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất”. Tôi đã được trải nghiệm điều đấy. Quả thật như vậy, khi tôi vươn đến chạm tay mình vào bánh xe của Win myself, tôi cảm thấy như mình đã trút bỏ được vỏ ốc vô hình đè nặng trên lưng. Tôi đã làm được. Tôi đã chiến thắng chính tôi, chíến thắng sự dè dặt về một ước mơ mà tôi lo sợ không thể thực hiện suốt bao năm qua.

_MG_0149

Win myself – vươn cao và bức phá giới hạn bạn thân! I do!

Hình 12 - Chinh phục Win My Self

I did myself! Tôi đã làm điều đó cho chính tôi!

Crazy Dance đối với tôi là một khối màu sắc thật sự khác biệt. Chúng tôi, những con người trẻ tràn đầy năng lượng được thỏa sức cuồng nhiệt theo âm nhạc,  nhảy cùng mọi người trước hàng ngàn người, mọi ngại ngùng, e dè bỗng đâu biến mất, thay vào đó là cảm giác tự tin, sảng khoái khi được thể hiện mình. Cùng nhau trở thành những ngôi sao tỏa sáng, xóa tan màn đêm u tối và lạnh lẽo.

_MG_3108

Với Crazy Dance tôi làm điều mình chưa bao giờ làm: nhảy múa trước đám đông, và khi làm được, tôi thấy nó không có gì ghê gớm và bỗng nhiên hiểu rằng mình có thể làm nhiều điều “ghê gớm” khác!

Chương trình Ngày trái đất 2015 – thổi bùng niềm vui sống đã khép lại, một ngày chủ nhật cũng đã kết thúc. Chúng tôi trở về tiếp tục công việc thường nhật của bản thân. Thế nhưng, chắc chắn rằng, không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều những bạn trẻ, những bạn sinh viên khác đều thật sự hài lòng với chương trình. Bởi vì tại đây, chúng tôi được “cháy” hết mình, được bùng nổ, được quyền thể hiện bản thân và tự do sáng tạo… Dành ra một chút thời gian, nhưng chúng tôi đã “được” rất nhiều điều bổ ích, và “tuyệt vời” có lẽ là hai từ duy nhất, xúc tích nhất để có thể diễn tả hết được những cảm xúc còn đọng lại trong tôi.

Thu Hồng

CTV dự án Giờ Xanh 2015

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC)

Leave a Reply