Giờ Xanh

giờ xanh 2015

KỈ NIỆM KHÔNG QUÊN VỚI NHỮNG NGÀY TẬP LUYỆN CỦA TNV GIỜ XANH 2015

Trong những ngày tháng 3, dưới cái nắng gay gắt, chúng tôi, là những tình nguyện viên trẻ đang tích cực tập luyện cho tiết mục tiết mục “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars” trong chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất diễn ra ngày 22/03/2015 tại Phú Mỹ Hưng,  của dự án Giờ Xanh thuộc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) trực thuộc Văn phòng Đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại Tp.HCM.

Một buổi họp phân chia công việc của các bạn CTV chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 22/03

Những buổi tập tại khu Phú Mỹ Hưng hẳn sẽ là những kí ức khó quên trong chặng đường làm Tình nguyện viên của tôi. Các bạn trẻ từ các trường đại học khác nhau, tập trung lai để cùng hát vang 3 ca khúc: Chênh vênh, Em ước mong sao và Nhiều người ôm giấc mơ. Không phải là những tiết tấu sôi động, những ca khúc trầm nhẹ làm tôi cảm thấy thanh thản hơn, khi tâm hồn được nhẹ bay phiêu lãng sau cuộc sống bề bộn và hối hả chốn thị thành.

Những nhóm nhỏ CTV, TNV tập luyện với nhau. Họ chính là nhân tố quan trọng cho thành công của chương trình

Chị Quỳnh Như, cô gái nhỏ nhưng sở hữu một giọng hát đầy nội lực. Chị đã truyền cho chúng tôi cảm hứng để cất cao giọng hát của mình. Những lần chúng tôi hát sai lời, có lẽ là do lúng túng, đều được chị tận tình chỉnh sửa. Chị bắt nhịp cho chúng tôi, hát mẫu và động viên chúng tôi tự tin hơn để hát cho thật thoải mái. Giữa nắng chiều chói chang, chị vẫn đứng đó, hát cùng tình nguyện viên mà không hề để lộ sự mệt mỏi. Chính điều đó đã làm chúng tôi quên đi cái mỏi mệt để cùng hoàn thành phần đồng diễn cho thật xuất sắc!

Từng nhóm guitar chia nhau tập luyện

Không chỉ có chúng tôi, các cô chú đến từ cộng đồng DCOH cũng hết sức nỗ lực tập luyện. Không một âm thanh phát ra, nhưng những hành động ra dấu chính là cách các cô chú thể hiện giọng hát của mình. Những giọt mồ hôi nhễ nhại rơi sau khi hoạt động liên tục cũng không làm mất đi nụ cười trên môi họ. Có lẽ, các cô chú cũng cảm nhận được bầu không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ đang dâng trào tại đây.

Không chỉ có CTV hay TNH, các thành viên cộng đồng DCOH cũng rất chăm chỉ luyện tập cho chương trình

Sự mỏi mệt chưa bao giờ là lí do khiến mọi người thấy chán nản cả. Đã tập luyện thì phải có cực khổ, nhưng đổi lấy là một hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa thì còn gì bằng.

Dù tập luyện có chút mệt mỏi, nhưng đã giải lao thì bao giờ cũng rất tươi!

Và ở lại đến tối ư? Không thành vấn đề nhé ^^!

Để một chương trình diễn ra, ngoài các thành viên cốt cán, các bạn Tình nguyện viên cũng chính là một phần rất quan trọng. Những con người xa lạ, đến từ các trường khác nhau nhưng cùng chung một mục đích, tụ họp lại, cùng nhau làm việc, cùng nhau trải qua khó khăn. Chúng tôi đã trở thành một đại gia đình “Giờ xanh”, mang tinh thần sức trẻ và ý chí nhiệt huyết của mình bay thật xa.

Người lạ, người quen, hễ là CTV, TNV thì đều trở thành một đại gia đình

Những con người đã cùng gắn bó trong Giờ xanh 2015 như thế đấy!

Lời nhắn từ BTC: Chương trình tiếp theo của dự án Giờ Xanh năm 2015 là Ngày Trái Đất 19/04/2015 tại Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM với điểm nhấn Crazy Dance 1000 người với Hoa hậu Ngọc HânGreen Run – Đường đua kì thú lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bạn có muốn tham gia cùng chúng tôi?

Mai Phương

CTV Dự án Giờ Xanh 2015

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC)

Leave a Reply