Giờ Xanh

Ngày hội môi trường 2017

Sự kiện

NGÀY HỘI MÔI TRƯỜNG 2017

Ngừng Thờ Ơ Hay Ngừng Thở”

Tiếp nối sự thành công của chương trình Giờ Xanh 2016, Giờ Xanh 2017 sẽ tiếp tục diễn ra dưới sự tổ chức của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC phối hợp cùng Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam). Ngày hội môi trường “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” sẽ diễn ra với sự góp mặt của khách mời danh dự Đức Gyalwang Drukpa – Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng thế giới cùng hàng trăm bạn trẻ trên toàn thành phố với những hoạt động ý nghĩa diễn ra trong sự kiện.

Giờ Xanh (tiền thân là dự án Green Talk) là dự án đầu tiên và tiêu điểm của SECC; được sáng lập và khởi xướng bởi Ban Quản lý dự án Green Talk cùng Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC (Tên Tiếng Anh: The Center for Skilled Education and Community Communication – Tên viết tắt: SECC) lấy hoạt động chủ đạo là Giờ Xanh nhặt rác vì môi trường Việt Nam vào Chủ nhật hàng tuần tính từ ngày đầu tiên của năm mới đến Ngày Trái Đất (tháng 4) hằng năm.

Chiến dịch “Ngừng thở ơ hay ngừng thở” năm trong chuỗi sự kiện Giờ Xanh 2017 diễn ra từ ngày 5/3/2017 đến ngày 29/03/2017. Sự kiện Ngày hội môi trường “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” diễn ra vào lúc 7h30 ngày 29 tháng 3 năm 2017 tại chùa Vĩnh Nghiêm như một lời kết cho chiến dịch và cũng là sự bắt đầu cho hàng loạt các sự kiện hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2017. Sự kiện được tổ chức nhằm khơi dậy ý thức cộng đồng đặc biệt là giới trẻ cùng lên tiếng hành động và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và báo động hiện thực ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng trầm trọng tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện Ngày hội môi trường năm nay được thiết kế với sân chơi độc đáo và nhiều hoạt động ý nghĩa :

  • Tiết mục nhảy Flashmob vì môi trường với sự tham gia của 50 bạn trẻ.
  • Triển lãm và trao giải thưởng cho 20 bức ảnh ấn tượng nhất từ cuộc thi ảnh Pass Me On – Lan tỏa thông điệp xanh.
  • Và đặc biệt là phần chia sẻ chủ đề về môi trường của Đức Gyalwang Drukpa – Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng thế giới. Người có công lớn trong Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love nhằm thúc đẩy 5 nhóm việc thiện nguyện : bảo vệ môi trường, cứu trợ, giáo dục, dịch vụ y tế và bảo tồn di sản.

Ngày hội môi trường “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” kì vọng sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải đang diễn ra ngày càng trầm trọng tại TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước.

Ban Truyền Thông dự án Giờ Xanh

 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12 đường số 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

Website:   www.unesco-secc.org

www.gioxanh.org

 

 

Leave a Reply