Giờ Xanh

Tình nguyện viên Green Talk - Chúng tôi cần bạn!

Vòng 2 Tuyển TNV Cơ Hữu: Những Cuộc Trò Chuyện Mang Tên Phỏng Vấn

Chiều hôm qua (04/10/2014), dự án Green Talk đã tổ chức Vòng 2 – Vòng Phỏng vấn trực tiếp trong quy trình tuyển dụng Tình nguyện viên cơ hữu cho dự án Green Talk 2015. Để có mặt trong buổi phỏng vấn hôm nay, các bạn đã phải vượt qua hơn 500 hồ sơ ứng tuyển tại Vòng 1 –  đây là một thử thách không hề đơn giản.

Chính vì sự “khắc nghiệt” ấy, mà các bạn tham gia vòng Phỏng vấn chiều qua dường như đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng về nội dung lẫn hình thức. Mỗi người mang một màu sắc khác nhau nhưng tựu chung đều muốn LÊN TIẾNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.

Một thành viên BQL dự án đang phỏng vấn một bạn ứng cử viên cho vị trí TNV Cơ hữu

Đồng hành cùng Ban Quản lý trong buổi phỏng vấn, chúng tôi cảm thấy thật vui khi được tiếp xúc với khá nhiều bạn sinh viên lẫn các anh chị đã ra trường. Bạn Nguyễn Văn Trọng (SV năm 3 – Trường ĐH Bách Khoa) chia sẻ: “Mình có tham gia chương trình của dự án Green Talk năm 2012, nhưng chỉ tham gia như TNV bình thường. Bây giờ mình muốn trở thành TNV cơ hữu bởi cũng có thằng bạn làm trong ban Tổ chức sự kiện của Green Talk và thấy rất vui nên mình muốn tham gia.”

Khoảng 4 giờ chiều, trời chuyển mưa nặng hạt và kéo dài trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên điều này cũng không thể ngăn được tinh thần nhiệt huyết của các bạn dành cho Green Talk nói riêng và môi trường nói chung. Bạn Lê Thế Vĩnh (Sinh viên năm 3 – Đại học Kinh tế – Luật) chia sẻ trước khi vào phỏng vấn thì cảm thấy hồi hộp, thậm chí là đói và lạnh vì mưa nhưng vẫn cười rất tươi khi được phỏng vấn.

Hồi hộp là tâm trạng không tránh khỏi đối với người chuẩn bị “ngồi vào ghế nóng”. Tuy nhiên bằng chính sự thân thiện và gần gũi của mình, các thành viên Ban Quản lý đã chủ động xóa bỏ sự căng thẳng cho “thí sinh” để tạo sự thoải mái nhất cho các bạn thỏa sức thể hiện bản thân. Chúng tôi biết được điều ấy qua cuộc trò chuyện với một bạn sinh viên năm nhất trường Đại Học Ngoại Thương – Bạn Nguyễn Thị Trang.

– Cảm nhận của bạn sau khi phỏng vấn như thế nào?

– Mình vẫn rất hồi hộp lo sợ chờ kết quả tiếp theo. Và mình có tình yêu đối với Green Talk nên mong các anh chị sẽ chọn mình.

– Bạn có thấy chị Ngọc – người đã phỏng vấn bạn “đáng sợ” không?

– Trước khi vô phỏng vấn thì mình nghĩ sẽ rất nghiêm túc và trịnh trọng vì vậy mình có hơi hồi hộp. Nhưng khi vô thì chị phỏng vấn rất là thân thiện và cười với mình, và hỏi những câu hỏi không quá hóc búa nên mình nghĩ mình trả lời được.

Các bạn ứng cử viên vui vẻ trước giờ Phỏng vấn

Dù trời mưa tầm tã, có nhiều bạn bị dính mưa to, nhưng vẫn luôn giữ nụ cười trên môi – điều này giúp chúng tôi hiểu được rằng, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang muốn cống hiến sức mình vì màu xanh trái đất.

Có thể thấy, các bạn sinh viên đã rất quan tâm đến dự án Green Talk và mong muốn đóng góp sức trẻ của mình để bảo vệ môi trường. Bạn Thanh Phương (hiện đang đi làm tự do) chia sẻ: “Mình muốn thực hiện những ý tưởng của mình và góp phần nào đó cho Green Talk. Mình biết về Green Talk qua Facebook và bạn bè giới thiệu. Green Talk là một dự án cộng đồng, nó vừa mang lợi ích cho môi trường, vừa tạo môi trường cho sinh viên hoạt động vì cộng đồng, và mình rất thích các hoạt động như vậy”

Đã gần 8 giờ tối, mưa cũng đã tạnh dần, tuy nhiên các bạn vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình. Nhìn những gương mặt còn khá trẻ, đang đầy nhiệt huyết và khát vọng, chúng tôi chợt thấy đủ niềm tin vào 1 thế hệ mới – 1 tương lai mới của Green Talk, tin vào sứ mệnh chưa bao giờ là vô ích đối với môi trường!

Các bạn ứng cử viên kiên nhẫn chờ đến lượt phỏng vấn dù bên ngoài mưa rất to

Buổi phỏng vấn kết thúc thành công tốt đẹp, giống như một cuộc trò chuyện gần gũi giữa những người thực hiện Dự án và các bạn đang muốn góp sức cho Dự án trở nên ý nghĩa hơn.

Cám ơn các bạn đã mang đến cho chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả trong buổi tối ướt át của những cơn mưa cuối mùa. Mong rằng, trên những chặng đường tiếp theo của Green Talk sẽ luôn có sự đồng hành của các bạn – những con người nhỏ bé nhưng luôn dành 1 tình yêu lớn cho môi trường!

LÊ NGỌC BẢO KHUYÊN – BAN TRUYỀN THÔNG
Photographer: Phan Nguyên Ảnh

 

 

Có thể bạn chưa đọc?
>> Kết Quả Vòng 1 – Quy Trình Ứng Tuyển Tình Nguyện Viên Cơ Hữu
>> Dự án Green Talk tuyển dụng TNV cơ hữu năm 2015

Leave a Reply