Giờ Xanh

Giờ Xanh 2015

Open Day & Giờ Xanh khởi động 2015: Góc nhìn từ người tham gia

Ngày 11.1.2015 vừa qua, tại trung tâm UNESCO-CEP, sự kiện OPEN DAY và chương trình Giờ xanh khởi động cho các chương trình của Dự án Giờ Xanh năm 2015 đã chính thức diễn ra và nhận được sự tham gia hưởng ứng đông đảo của các bạn trẻ đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học khác nhau trong địa bàn TP.HCM cũng như sự quan tâm đặc biệt từ các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông và cơ quan báo chí.

Nhân sự kiện này, Ban Truyền thông Dự án Giờ Xanh (tiền thân là Green Talk) đã ghi nhận lại được những cảm xúc cũng như suy nghĩ khác nhau của các bạn tham gia.

Hào hứng với các trò chơi giao lưu từ Giờ Xanh

Trong không khí nhộn nhịp, các bạn tình nguyện viên tham gia OPEN DAY và Giờ xanh khởi động 2015 đã chia sẻ cảm xúc của mình. Khi được hỏi lí do tham gia sự kiện hôm nay, bạn Thảo Vi – sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ:

– Thảo Vi: Mình tham gia chương trình này vì đây là một chương trình rất hay và ý nghĩa. Là cơ hội để mình gặp gỡ các bạn mới và đóng góp sức mình trong việc bảo vệ môi trường.

– Phóng viên (PV): Bạn biết về ngày OPEN DAY qua kênh thông tin nào?

– Thảo Vi: Mình luôn “thường trực” trên trang Fanpage Tình nguyện viên UNESCO nên khi có thông tin về ngày Open Day và Giờ Xanh hôm nay mình biết ngay và liền rủ bạn bè để cùng tham gia.

 

Nụ cười rạng rỡ từ các TNV

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã có cơ hội phỏng vấn bạn Quỳnh Nhi, một bạn khác cũng đến từ trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

PV: Bạn cảm thấy không khí buổi hôm nay như thế nào?

Quỳnh Nhi: Mình cảm thấy không khí hôm nay rất sôi nổi, rất đông các bạn sinh viên như mình đến tham gia. Mọi người hoạt động rất nhiệt tình và mình được tham gia các trò chơi rất vui.

PV: Bạn có chuẩn bị gì để tham gia Giờ Xanh hôm nay không?

Quỳnh Nhi: Mình đem găng tay để đi “hốt rác” nè (cười hì hì), và mình cũng đem các bao ni-lông, sách vở cũ và một số chai lọ để đổi lấy túi tự hủy sinh học của Giờ Xanh.

PV: Bạn có biết các sự kiện lớn tiếp theo của Giờ Xanh trong năm 2015 là gì không?

Quỳnh Nhi: Theo mình được biết, sẽ có chương trình Giờ xanh – Hưởng ứng giờ Trái Đất  với hoạt động chính là 1000 người đồng diễn ghita cùng Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý nè, rồi Ngày Trái Đất 19/04 với chương trình 1000 người nhảy Flashmob cùng Hoa hậu Ngọc Hân nè. Và rất nhiều hoạt động cũng như cuộc thi hát nè, game eco nè, rồi chạy thi vì môi trường nữa.

PV: Bạn sẽ tham gia vào các sự kiện lớn của Giờ Xanh tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 chứ?

Quỳnh Nhi: Bọn mình đương nhiên là rất hào hứng để tham gia rồi. Bọn mình đang thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức từ Fanpage Tình nguyện viên UNESCOWebsite để cùng có thể rủ thêm bạn bè để tham gia.

 

Quyết tâm cho một Giờ Xanh thật ý nghĩa

Tại ngày OPEN DAY hôm nay, Giờ Xanh cũng được vinh dự đón các phóng viên từ các báo đài khác nhau. Chúng tôi  đã có cơ hội được trò chuyện cùng Phóng viên Hồng Liên, đến từ báo “Thế giới & Điện ảnh”.

Phóng viên Hồng Liên đã chia sẻ với Giờ Xanh rằng: Đây là hoạt động bổ ích và tuyệt với cho giới trẻ để có cơ hội để thể hiện mình, và để đóng góp sức mình cho xã hội, bảo vệ môi trường sống xung quanh. Cô còn nhắn nhủ rằng tuổi trẻ nên tham gia vào những hoạt động xã hội sao cho “xứng đáng với sức trẻ” của mình và để tuổi trẻ không trôi đi một cách hoài phí. Đây cũng chính là mục đích mà Giờ Xanh muốn đạt được thông qua các sự kiện lớn trong năm 2015: cùng bạn trẻ phá bỏ sự im lặng và lên tiếng bảo vệ môi trường.

 

Open Day và Giờ Xanh khởi động 2015 dù ngắn ngủi những đã để lại kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi TNV đến tham gia

OPEN DAY và Giờ xanh khởi động 2015 đã kết thúc, nhưng cũng chính là mở đầu cho “hàng loạt” Giờ xanh tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi để đồng hành cùng Giờ Xanh nhé!

Lê Ngọc Bảo Khuyên
Ban Truyền Thông Giờ Xanh 2015

Leave a Reply