Giờ Xanh

Phát động cuộc thi Hùng Biện “Chữ tâm trong kinh doanh” lần 2 – khu vực miền Trung

Tiếp nối thành công từ cuộc thi Hùng biện “Chữ tâm trong kinh doanh” lần thứ nhất” tại khu vực phía Nam,  Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC phối hợp cùng Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức cuộc thi Hùng biện “Chữ tâm trong kinh doanh” lần 2 – Khu vực miền Trung.  Cuộc thi không chỉ nhấn mạnh đến sự hấp dẫn của giải thưởng, phát huy khả năng nói trước công chúng của bạn trẻ mà đặc biệt còn là:

Nơi giới trẻ lan tỏa thông điệp nhân văn đến người dân Việt Nam – nơi bạn được tin tưởng “trao quyền thay đổi cộng đồng” từ tâm tư nguyện vọng của bạn. Tham gia cuộc thi cũng là một cách xây dựng và làm vững mạnh thêm giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

 SECC cùng Bridgestone Việt Nam hiểu rõ tiềm năng của những người trẻ và tin rằng những sự thay đổi lớn lao của thế giới này sẽ bắt đầu từ những người trẻ, từ sự thay đổi của chính bản thân họ, từ sức trẻ cùng sự lan tỏa của họ và từ đó vươn xa.

“Thi đi với hành” – Những bài viết có Tâm, có Tầm sẽ được đăng tải truyền thông; và ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chính ba giám khảo là những người lãnh đạo cấp cao dày dặn kinh nghiệm ở các tập đoàn đa quốc gia hướng dẫn. Thí sinh và Ban giám khảo cùng song hành trong suốt quá trình hoàn thiện bài dự thi để chuẩn bị cho vòng chung kết thuyết phục, ấn tượng nhất

Mục đích – Ý nghĩa cuộc thi

Tại sao SECC và Bridgestone lại chọn miền Trung làm tiêu điểm cho cuộc thi năm nay? Bởi ngay thời điểm này miền Trung Việt Nam đang có những biến động lớn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi con người và đã bàn bạc trước mắt.  Đó không còn là những vấn đề gói gọn trong một cơ quan, một tổ chức mà là những biến động đòi hỏi tất cả mọi người phải cùng nhìn lại và lên tiếng cho sự an toàn của chính bản thân mình. Có một thực tế rằng đã từ rất lâu, mỗi gia đình và cá nhân đã không còn trong thời buổi “tự cung tự cấp tự chịu trách nhiệm” về sản phẩm chúng ta tiêu dùng, nhà chúng ta ở, công việc chúng ta làm, quần áo chúng ta mặc … Sự sống còn của con người với những gì đang tạo ra và thụ hưởng đều xoay vần trong “thế giới kinh doanh”“lợi nhuận kinh doanh”.

Tuy nhiên chúng ta đang ở trong thế giới đó một cách an toàn và lành mạnh chăng? Đó là một câu hỏi nhức nhối mà bất cứ người nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần nhìn nhận để cùng gánh vác trách nhiệm với xã hội!

Với ý nghĩa đó, SECC cùng với Bridgestone Việt Nam dưới sự bảo trợ của văn phòng đại diện UNESCO Việt Nam tại TP. HCM tổ chức cuộc thi hùng biện “Chữ tâm trong Kinh doanh” lần 2 tại khu vực miền Trung nhằm đánh động dư luận về trọng trách với cộng đồng trong lĩnh vực liên quan mật thiết và trực tiếp đến con người trong mọi thời đại.

Ba thí sinh đoạt giải cuộc thi “Chữ Tâm trong Kinh doanh” lần thứ nhất khu vực miền Nam.

Ba thí sinh (đeo băng đỏ) đoạt giải cuộc thi “Chữ Tâm trong Kinh doanh” cùng BTC lần thứ nhất khu vực miền Nam 2015.

Tất cả thí sinh dự thi sẽ nhận được vé tham dự chương trình “Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam” do Bridgestone  tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Huế (Vé bao gồm phần ăn, quà tặng và  chỗ ngồi diễn ra  từ 17h30 đến 21h Thứ 6 03.06.2016). Cũng trong chương trình Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam sẽ là chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong tập đoàn đa quốc gia, trao học bổng.., song song là Chung kết cuộc thi hùng biện, chương trình giao lưu ca nhạc với CS. Hải Yến Idol, CS Hoàng Anh đến từ TP.HCM.

Lưu ý: Vé được phát vào 2 khung giờ duy nhất thứ 5 từ 3h30 đến 4h30 và sau khi kết thúc bán kết cuộc thi Chữ tâm trong kinh doanh KV miền Trung vào 02.06.2016 (địa điểm dự kiến: TT Văn hóa TP.Huế, nếu có thay đổi địa điểm BTC sẽ cập nhật tại Fanpage Tình nguyện viên Unesco).

Khi đến nhận vé (có thể nhận thay) các bạn đem theo photo CMND photo người đã đăng ký dự thi (không cần công chứng). Một người có thể nhận thay nhiều người.

Đăng ký tham gia cuộc thi ngay theo thể lệ sau:

 1. Đối tượng tham gia

Các bạn học sinh, sinh viên các trường Cấp 3, Cao đẳng, đại học (chấp nhận thí sinh đã tốt nghiệp trong năm 2015 và 2016) trong độ tuổi từ 16 – 26 đang sinh sống và học tập tại TP. Huế và các tỉnh miền Trung.

Ghi chú: Đối với các thí sinh đang sinh sống và học tập ngoài TP. Huế nếu vào bán kết và chung kết, thí sinh đều có giải thưởng (tối thiểu là giải khuyến khích) và thí sinh tự túc chi phí di chuyển, ăn ở.

 1. Gợi ý nội dung hùng biện
 • Phần dự thi viết tiếng Việt, nói về Chữ tâm trong kinh doanh, nêu lên được tính cấp thiết của chữ “tâm trong kinh doanh” trong bối cảnh hiện nay.
 • Có các cứ liệu (nếu dẫn chứng) đáng tin cậy để thuyết phục
 • Có cách đặt vấn đề sáng tạo để thuyết phục người đọc/nghe làm theo “chữ tâm” mà thí sinh đặt ra
 • Lưu ý: Bài dự thi phải là sản phẩm trí tuệ của chính thí sinh. Thí sinh có thể tham khảo các nguồn tài liệu nhưng không được sao chép và phải tự chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của mình.
 1. Quy trình dự thi

Các bạn thí sinh tham gia cuộc thi hùng biện sẽ tranh tài qua 4 vòng thi đầy thử thách nhưng cũng hết sức thú vị:

Vòng 1

Thời gian: 20/05 – 26/05/2016 (23h59)

Hình thức thi: Các bạn gửi hồ sơ online tham dự về cho chương trình bao gồm:

 • Bài viết dưới 1.200 chữ với chủ đề: “Chữ Tâm trong kinh doanh” (lưu file word 2007, 2010)
 • Hình chân dung thí sinh (hình nghiêm túc, trang phục lịch sự)
 • Curriculum vitae (CV) tóm tắt quá trình học tập và làm việc (nếu có)
 • Soạn email với tiêu đề “DỰ THI CHỮ TÂM TRONG KD + Họ tên thí sinh

Nội dung email cần ghi rõ:

 • Họ tên thí sinh
 • Nơi đang sinh sống
 • Trường – khoa – năm đang học

Các bạn gửi hồ sơ như trên về cho chương trình qua email: contactus.secc@gmail.com trước 23h59 ngày 26/05/2016. Song song đó, bạn vui lòng điền thông tin vào: MẪU FORM  để chúng tôi đảm bảo không bỏ sót bài dự thi của bạn.

Những bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng tải cùng hình người dự thi lên Album facebook đường Link tại đây  và https://vi-vn.facebook.com/BridgestoneVN.

Với bài thi được đăng tải lên album này có lượng share và comment nhiều nhất sẽ được đặc cách vào bán kết cuộc thi (1 lược share công khai được tính =2 like)

19 thí sinh có bài viết tốt nhất BGK sẽ lựa chọn để tham gia vòng loại 2.

Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 27/05/2016 qua email cho 20 bạn vượt qua vòng này. Ban tổ chức cũng sẽ công bố danh sách thí sinh được vào vòng loại trên trang website: http://unesco-secc.org/ và đồng thời trên https://vi-vn.facebook.com/BridgestoneVN

Vòng 2

Thời gian: từ ngày 27/05 – 30/05/2016

Hình thức thi: Thí sinh tự thu âm phần hùng biện của mình trong khoảng từ 3 – 5 phút (bằng điện thoại hoặc máy thu âm, máy tính…) với tên file là

[Tenthisinh]_[cuocthihungbien] _[Ngày tháng năm sinh]

gửi về cho BTC trước 23h59 ngày 30/05/2016 bằng 1 trong 2 cách sau:

Kết quả vòng loại 2 sẽ được công bố vào ngày 31/05/2016 cũng trên hai website và trên facebook.

09 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn vào vòng bán kết cuộc thi cùng 01 thí sinh được đặc cách vào bán kết từ vòng loại. Ban tổ chức cũng sẽ gửi email chúc mừng và gọi điện thoại thông báo trực tiếp cho 10 thí sinh này.

Vòng 3: Bán kết

 • Thời gian:  16h ngày 02/06/2016
 • Địa điểm: Trung tâm Văn hóa TP. Huế, Số 65 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế
 • Hình thức thi:Các thí sinh được chọn vào vòng này sẽ bốc thăm thứ tự dự thi, sau đó, lần lượt từng bạn lên hùng biện và trả lời vấn đáp trước hội đồng ban giám khảo.

Sau vòng thi bán kết, Ban tổ chức sẽ công bố ngay danh sách 3 bạn thí sinh được lọt vào vòng chung kết sắp tới và giám khảo hướng dẫn thí sinh (3 thí sinh sẽ được 3 vị giám khảo hướng dẫn cho vòng chung kết.)

Vòng 4: Chung kết

 • Thời gian: 19h30 ngày 03/06/2016
 • Địa điểm: Trung tâm Văn hóa TP. Huế – Số 65 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế
 • Hình thức thi:3 thí sinh được chọn vào vòng này sẽ thể hiện lại bài hùng biện của mình được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Các bạn được BGK hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung nội dung và hùng biện theo cách sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn để gây được ấn tượng.

BTC sẽ công bố kết quả cuộc thi và trao thưởng cho thí sinh theo các giải nhất, nhì, ba.

 1. Hội đồng Ban giám khảo
 • Cố vấn cuộc thi: TS. Lê Văn Tuấn – Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO tại TP.HCM
 • Ths Dương An Giang – General Manager of Admin and Accounting Department Công Ty TNHH KD Lốp Xe Bridgestone Việt Nam
 • Ths Trương Hoàng Minh –  Manager of Planning – Marketing  Department Công Ty TNHH KD Lốp Xe Bridgestone Việt Nam
 • Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – Director Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC.
 1. Cơ cấu giải thưởng

Tất cả thí sinh dự thi sẽ nhận được vé tham dự chương trình “Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam” do Bridgestone  tổ chức tại Trung Tâm Văn hóa TP. Huế (Vé bao gồm phần ăn, quà tặng và ghế ngồi diễn ra từ 17h30 đến 21h ngày 03.06.2016).

Từ vòng bán kết, tham gia hùng biện và thể hiện được bản lĩnh của mình, những bạn được đánh giá cao nhất sẽ nhận được các phần thưởng giá trị sau:

 • 01 Giải nhất: 7 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng
 • 01 Giải nhì: 5 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng
 • 01 Giải ba: 2 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng
 • 07 giải khuyến khích: 500 ngàn đồng + giấy chứng nhận và quà tặng

 Mọi thắc mắc về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ email: contactus.secc@gmail.com; ĐT: 08 22 003693 – 0903 309 399

Ban tổ chức cuộc thi

Leave a Reply