Giờ Xanh

Sự Kiện Môi Trường 2017 “Ngừng Thờ Ơ Hay Ngừng Thở”

 Sáng nay ngày 29/03/2017, sự kiện Ngày hội môi trường “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC phối hợp cùng Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) đã diễn ra tại Chùa Vĩnh Nghiêm. Là hoạt động nằm trong chiến dịch “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” của dự án Giờ Xanh 2017, chương trình kêu gọi chung tay lan tỏa thông điệp xanh và hưởng ứng tháng thanh niên. Với sự tham gia của 400 tình nguyện viên SECC và tình nguyện viên Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long, khách mời danh dự Đức Gyalwang Drukpa, ca sĩ khách mời Phương Anh Idol và MC Quang Bảo, chương trình đã diễn ra thành công và suôn sẻ.

Diễn ra vào khoảng thời gian khá sớm, thế nhưng các bạn trẻ đã có mặt đầy đủ và ai ai cũng háo hức chờ đợi những tiết mục hay và ý nghĩa từ phía chương trình.

MT2017_h11

Là năm thứ 2 tham gia chương trình Giờ Xanh, giọng ca đầy nội lực Phương Anh Idol vẫn tiếp tục dành tặng cho chương trình những bài hát đầy sôi động, trẻ trung, khuyến khích các bạn trẻ sống tốt và yêu lấy thiên nhiên thông qua các bài hát hướng đến môi trường. Phương Anh Idol chia sẻ : “Phương Anh cảm thấy hôm nay rất đặc biệt vì lâu rồi mới có một ngày dậy sớm đến đây tập thể dục, chung vui cùng các bạn trẻ.”

MT2017_h1

Hòa mình trong những điệu nhảy flashmob sôi động vì môi trường, MC Quang Bảo và ca sĩ Phương Anh Idol đã bung xõa hết mình. Tinh thần nhiệt huyết của hai vị khách mời cùng sự cháy hết mình trong từng bước nhảy của các bạn tình nguyện viên đã làm cho bầu không khí chương trình trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Là đại sứ của Giờ Xanh 2016, Quang Bảo trở lại với Giờ Xanh năm nay trong vai trò MC dẫn dắt chương trình. Én bạc 2016 chia sẻ : “Chúng ta đang được sống trong một thời đại có quá nhiều điều kiện để có thể làm được nhũng điều tốt đẹp nhưng đôi khi chúng ta lại quên đi trách nhiệm của mình với môi trường. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường vì đó là tài sản lớn nhất mà chúng ta có thể để lại được cho thế hệ sau. Đừng thờ ơ, vì nếu thờ ơ thì chúng ta đang nợ thế hệ sau 1 lời xin lỗi.”

MT2017_h2

MT2017_h8

Giờ Xanh 2017 rất vinh dự khi có sự tham gia của Đức Gyalwang Drukpa – Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng thế giới. Trong suốt buổi thuyết giảng của mình, Ngài đã chia sẻ rất nhiều về ý thức bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về tình yêu thiên nhiên, tình yêu ngôi nhà xanh của chúng ta. Ngài nhấn mạnh : “Chúng ta không tách biệt, không khác với môi trường. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mỗi người”

MT2017_h3

MT2017_h4

Như một hoạt động thường niên, Gian hàng Xanh vẫn tiếp tục xuất hiện trong chương trình như một dấu ấn riêng của Giờ Xanh. Đây là một “bảo tàng” thu nhỏ giữa ngôi chùa linh thiêng, Gian hàng Xanh đã làm say lòng các bạn trẻ cũng như nhiều khách tham quan với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật về môi trường. Những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi nhưng qua đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các bạn trẻ, chúng đã được tái chế lại một cách thú vị và hữu dụng bất ngờ. Đại diện đội thi Gian hàng Xanh, bạn Phạm Thị Thanh Xuân – Đại học Sư phạm TP. HCM chia sẻ: “Mình cảm nhận bầu không khí của chương trình rất sôi động, mọi người rất hào hứng, nhiệt huyết. Chương trình có quy mô khá lớn và cách hoạt động tổ chức chuyên nghiệp, ban tổ chức luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội thi.”

MT2017_h9

MT2017_h6

MT2017_h10

Điểm nhấn của Ngày hội Môi trường năm nay là Triển lãm ảnh Pass Me On – Lan tỏa thông điệp Xanh. Những bức ảnh xuất sắc nhất từ hàng trăm bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước được trưng bày như làm sáng bừng cả một góc chương trình bởi những hành động đẹp vì môi trường của các bạn trẻ. Đó chính là minh chứng thuyết phục nhất cho sức lan tỏa thông điệp Xanh – Ngừng thờ ơ hay ngừng thở mà Giờ Xanh đã dày công thực hiện.

MT2017_h7

MT2017_h5

Ngày hội môi trường muốn lan tỏa đến cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ : hãy yêu lấy môi trường sống của chúng ta và chung tay nhặt rác. Bởi các bạn chính là chủ nhân của hành tinh này, sống trong một hành tinh xanh tươi hay thoi thóp sống, phụ thuộc vào chính ý thức của các bạn ngày hôm nay.

Ban Truyền thông dự án Giờ Xanh

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12 đường số 79, phường Tân Quy. Quận 7, tp.HCM

Website: http://unesco-secc.org/

http://gioxanh.org

Facebook: https://fb.com/TinhnguyenvienSECC

Leave a Reply