Giờ Xanh

Sứ mệnh tiên phong

Giờ Xanh (tiền thân là Green Talk) là dự án kêu gọi sự chủ động lên tiếng của con người đối với những tác động tiêu cực với môi trường. Bằng hoạt động chủ đạo là Giờ xanh – giờ triển khai các hoạt động môi trường – bắt đầu vào Ngày Chủ nhật đầu tiên hằng năm, Giờ Xanh đã đem lại những chuyển biến tích cực đặc biệt đến giới trẻ Việt Nam.

Dự án Giờ Xanh thực sự được quay trở lại trong diện mạo mới từ năm 2012, năm thế giới đứng tim với phỏng đoán Ngày tận thế: 21.12.2012. Và từ đó, Giờ Xanh đã tìm ra lý do cơ bản khiến Giờ Xanh cần ra đời: Sự hủy diệt của môi trường tưởng chừng rất xa xôi và “không liên quan” với con người hiện tại, nhưng kỳ thực đang từng ngày từng giờ tác động và giết hại con người! Hãy làm gì đó – dù nhỏ nhất để ngăn chặn thảm họa hủy diệt từ những hành động vô thức của chính con người!

SỨ MỆNH GIÁO DỤC HƯỚNG THIỆN

 

Điểm tựa về niềm tin cho các bạn trẻ

Giờ Xanh đòi hỏi khắt khe tin thần tự giác, và yêu cầu các bạn phải sống tốt, nghiêm khắc với chính mình trước khi muốn cống hiến tuổi trẻ vì sự nghiệp chung. Chúng tôi còn là một “mái ấm” thực sự cho những bạn trẻ thấy cô đơn, lạc lõng vì những bận tâm cho đời người vì muốn nghĩ lớn lao và sống khác. Chúng tôi lắng nghe, chia sẻ, yêu thương và nâng đỡ người tình nguyện tìm đến Giờ Xanh.

Sẽ không còn là “phong trào”

Chúng tôi muốn thực hiện các nghĩa vụ Giờ xanh không chỉ là truyền thông, mà là mong muốn thay đổi trước hết là chính các bạn trẻ tham gia cùng chiến dịch. Nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng của Giờ Xanh đơn giản và tập trung: Hoạt động là để thay đổi mỗi cá nhân TNV, mỗi TNV sẽ biết yêu lấy chính sức khỏe mình bằng cách yêu hơi thở, yêu thực phẩm mình ănyêu nhãn quan của mình. Xa hơn một chút, TNV Giờ Xanh sẽ tác động đến gia đình, người thân và tiếp theo là môi trường cùng yêu 3 điều đơn giản ấy! Như vậy tức là đã bảo vệ môi trường  và hành động vì môi trường!

TNV là trung tâm của hoạt động

Chúng tôi tạo một môi trường thuận lợi nhất – và chắc chắn rất khắt khe để cho TNV học tập, khẳng định và có một bề dày hoàn mỹ song song việc học tại nhà trường để phục vụ cho công việc, cuộc sống của chính các em sau này. Chỉ qua 1 năm hoạt động, TTS của chúng tôi hiện nay đã có không ít bạn đi du học, công tác trong nhiều công ty liên doanh…và tất nhiên với thành tích đáng nể từ Giờ Xanh…

SỨ MỆNH LÊN TIẾNG

Ai sẽ là Tình nguyện viên Giờ Xanh?

  Là bạn – người có thể thực hiện một lời hứa: “HÀNH ĐỘNG trước những hành động làm ảnh hưởng đến môi sinh”.

 Giờ Xanh muốn phá vỡ sự im lặng! Chúng ta “đã” nhưng “sẽ” không tiếp tục im lặng thêm nữa! Chỉ một lời hứa HÀNH ĐỘNG, bạn sẽ góp sức để chính bạn được sống trong lành và cùng với chúng tôi giữ vững màu xanh yên bình của trái đất. Chỉ một lời hứa, bạn sẽ trở thành Tình nguyện viên UNESCO-SECC và chúng tôi sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào bạn!