Giờ Xanh

Teambuilding Giờ Xanh Cần Giờ

Teambuilding Giờ Xanh – Cùng xây dựng niềm tin

Để thắt chặt mối thâm tình giữa thành viên các ban, cũng như xây dựng mối quan hệ cho các Tình nguyện viên cơ hữu của dự án môi trường Giờ Xanh 2015 (tiền thân là Green Talk), buổi teambuilding chính thức đầu tiên của dự án sau 4 năm hoạt động đã diễn ra tại Cần Giờ vào ngày 19-10 với những khoảnh khắc cực kì đáng nhớ.

Sau vòng phỏng vấn làm việc nhóm, các Tình nguyện viên (TNV) cơ hữu dự án Giờ Xanh năm 2015 được trải nghiệm ngay lập tức “tình thương mến thương” mà Ban quản lý (BQL) dành cho mình trong buổi xây dựng nhóm. Những trò chơi “đoàn kết kết đoàn”, “đe đe ấp trứng”, “đi tìm kho báu”… lần lượt phát huy hết tác dụng của mình, xóa bỏ khoảng cách giữa các bạn hay nói khác hơn khiến từ “xấu hổ” biến mất trong từ điển của mọi người, chỉ còn đọng lại những nụ cười rạng rỡ, những giây phút chiến đấu đến cùng vì đội mình, mặc cho quần áo lấm bẩn…

Cận cảnh những khoảnh khắc đáng nhớ

Hành trình đến Cần Giờ được BQL vạch ra rất rõ ràng và thuận tiện cho các bạn, lấy trung tâm Sài Gòn là điểm tập trung. Trời buổi sớm còn mờ sương nhưng mọi người đều thể hiện tinh thần sẵn sàng cho cả một chuyến đi dài.

Trời mờ sương không là gì so với tinh thần “rực nắng” của các bạn tại điểm xuất phát chợ Bến Thành.

Cần Giờ đón những bạn trẻ Sài Gòn với cái nắng gắt bỏng, hương biển vấn vít trong gió và những hàng đước xanh rậm rì trải dài hai bên đường. “Gật gù” đã giấc suốt hơn 2 tiếng trên xe buýt, mọi người vừa đến nơi đã ngay lập tức … chụp hình!

Cần Giờ nắng gay gắt nhưng không làm “héo” được sự rạng rỡ của Giờ Xanh!

Các trò chơi “tình thương mến thương” được bắt đầu, vì là lần đầu thân mật với nhau, không ít bạn vì ngại ngùng mà bị phạt những hình phạt rất “đắng lòng”. Âu cũng là kinh nghiệm cho các bạn sau này, đến với Giờ Xanh, “ngại chỉ có rước hại vào thân” mà thôi.

Xem các bạn đoàn kết chưa này!

Hình phạt “đẻ trứng” thật “nghiệt ngã”

Sau những màn phô diễn tài năng “đẻ trứng, ấp trứng” của mình, các bạn được chia thành hai đội “Trai xinh gái đẹp” và “Siêu nhân Gao” để tiện bề cạnh tranh với nhau, cạnh tranh với nhau chỉ là mặt nổi, hai đội đôi khi còn đồng tâm hiệp lực “bắt nạt” cả quản trò.

Hai đội sẵn sàng “sát phạt” nhau

Chưởng bay đội kia đi!!!

 

Mở đầu nhẹ nhàng bằng trò nhảy bao bố

Từ những trò chơi rất bình thường và quen thuộc như “nhảy bao bố”, khí trời nóng lên cùng mức độ khó của các trò như “nối dây”, “cút kít tìm kho báu”, đòi hỏi các bạn có một tinh thần thép, suy nghĩ nhanh gọn dứt khoát và trên hết là, chấp nhận cởi hết.

Quần áo, dây nịch, tất vớ lần lượt ra đi với trò “Ai dài nhất”

Cút kít nguời trên đường tìm kho báu!

Kho báu đã tìm ra và “Mốt” trét phấn nửa đầy mặt

Những khoảng cách phai dần

Một ngày ở Cần Giờ thoắt cái đã qua, những trò chơi sau đó tuy không được ghi lại bằng hình ảnh, cũng không có người dẫn trò, chỉ là các bạn cùng nhau quây quần, nhưng hẳn đã khảm trong tâm trí của mọi người về những màn cầm lau rượt nhau “té khói”, những màn “xém hun” rất kinh điển, hay những lúc cùng xướng ca bài “con mực ngồi ăn chực, con hổ ngồi kêu khổ, con cáo ngồi may áo” do chính mình sáng tác. Khoảng cách lúc này giữa các bạn dường như không hiện hữu, ai cũng nhớ Đăng – hiền hiền nhưng nhảy bao bố rất cừ , chị Uyên – tưởng không dễ gần nhưng lại dễ gần không tưởng được, hay bé Thư – bé nhỏ nhưng lại lanh (chanh) nhất đoàn…

Cùng chào tạm biệt Cần Giờ kiểu thứ nhất

Chào tạm biệt kiểu thứ hai

Chào tạm biệt kiểu thứ ba

Chào tạm biệt kiểu cuối cùng

Thật khó để nói buổi Teambuilding ở Cần Giờ đã mang lại cho mọi người những gì, không chỉ là sự quan tâm chia sẻ, mối quan hệ công việc bình thường, các bạn đã trao nhau cả tình thân, niềm tin yêu vào mỗi người. Đó cũng chính là mục đích của buổi xây dựng nhóm, vì chỉ có niềm tin mới gắn kết mọi người bền vững trên đoạn đường dài của Giờ Xanh 2015. Hãy giữ vững niềm tin đó, các bạn nhé!

Huỳnh Lê Như Ý – Ban Truyền Thông
Photographer: Phan Nguyên Ảnh – Hoàng Tuấn Minh – Vũ Trinh

Leave a Reply