Giờ Xanh

Tình nguyện viên cơ hữu SECC 2015 – 2016 những người bạn trẻ làm nên điều màu nhiệm

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC qua nhiều năm thành lập và phát triển đã trở thành ngôi nhà chung cho những người trẻ đầy nhiệt huyết trong con đường tình nguyện. Một SECC gắn với thương hiệu cộng đồng và môi trường được vững mạnh như ngày hôm nay nhờ vào sự đóng góp và ủng hộ của đông đảo các bạn tình nguyện viên (TNV), cộng tác viên (CTV) và đặc biệt là tình nguyện viên cơ hữu (TNVCH). Nhiều thế hệ tình nguyện viên cơ hữu của SECC đã nối tiếp nhau từng bước hoàn thành sứ mệnh thay đổi cho cộng đồng theo hướng nhân văn và phát triển.

_MG_9519

Tình Nguyện Viên Cơ hữu SECC 2015 – 2016 khu vực Hà Nội

Tình nguyện viên cơ hữu SECC 2015 -2016 khu vực TP.HCM

Tình nguyện viên cơ hữu SECC 2015 -2016 khu vực TP.HCM

Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC – ngôi nhà của những người trẻ đam mê và ước mơ xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Các bạn đến đây để nhận quyền kiến tạo xã hội theo hướng tốt đẹp và hướng thiện, học hỏi những kỹ năng làm việc, hơn hết là mang những cảm xúc yêu thương đến với cộng đồng.

Trong buổi họp đầu tuần. mọi người trích một ít thời gian để tổ chức sinh nhật cho các thành viên sinh cùng tháng

Trong buổi họp đầu tuần, mọi người trích một ít thời gian để tổ chức sinh nhật cho các thành viên sinh cùng tháng

Các bạn trẻ đã bắt đầu với quá nhiều điều mới mẻ, những áp lực lạ lẫm, những xung đột giữa những người trẻ nhiệt huyết nhưng thiếu kỹ năng. Từ ngôi nhà nhỏ SECC, các bạn trẻ đã học hỏi cách chan hòa và lớn lên từ thực tế công việc.

Trải qua nhiều vòng thử thách, giờ đây các bạn đã trở thành Tình nguyện viên cơ hữu chính thức của SECC. Các bạn tự tin tranh luận để tìm ra phương án tốt nhất cho chương trình, cố gắng dành thời gian tỉ mẩn để có một chương trình năm sau hay hơn năm trước. Biết bao khoảnh khắc vui buồn mà các bạn cùng nhau trải qua từ những chương trình, dự án cùng nhau say mê thực hiện.

Niềm vui của các bạn TNV Cơ Hữu Hà Nội khi được nhận được giấy chứng nhận từ chương trình Ngày Trái Đất 2016

Niềm vui của các bạn TNV Cơ Hữu Hà Nội 2015 – 2016 khi được nhận được giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm kỳ 2015 –  2016

Cùng nhìn lại một số những chương trình, sự kiện lớn do chính TNV Cơ Hữu SECC nhiệm kỳ 2015 -2016 của SECC thực hiện:

Sự kiện Ngày Trái Đất Việt Nam 2016:

Màn đồng diễn flashmob ấn tượng của hơn 1000 bạn tình nguyện viên đủ mọi lứa tuổi

Màn đồng diễn flashmob ấn tượng của hơn 1000 bạn tình nguyện viên đủ mọi lứa tuổi

Link clip Ngày Trái Đất 2016

Chương trình Giờ Xanh TP.HCM 2016

Đại sứ nhận được nhiều sự yêu mến của các bạn tình nguyện viên Giờ Xanh 2016

Tình nguyện viên Giờ Xanh TP.HCM 2016

Chương trình Giờ Xanh Hà Nội 2016

banner[1]

Cuộc thi Dancing with Teddyck_teddy_feature

Chương trình 3000 Lời yêu thương

Ths. Đinh Thị Vũ Trinh (áo đen giữa) – trưởng BTC 3000 lời yêu thương cùng Đại sứ Trịnh Kim Chi (đầm xanh) và BTC chương trình.

Ths. Đinh Thị Vũ Trinh (áo đen giữa) – trưởng BTC 3000 lời yêu thương cùng Đại sứ Trịnh Kim Chi (đầm xanh) và BTC chương trình.

Chương trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam Hà Nội – HCM

Hình 6: Ban tổ chức giải đáp câu hỏi của báo chí

Ban tổ chức giải đáp câu hỏi của báo chí

HBao_CSSKPN_2015_8

Chương trình Xuân Ấm 2016

Một bác đi nhặt ve chai, ngủ trên cầu chữ Y với ước mong sẽ để dành dụm được 800 ngàn mua vé số bán cho đỡ cực.

Một bác đi nhặt ve chai, ngủ trên cầu chữ Y với ước mong sẽ để dành dụm được 800 ngàn mua vé số bán cho đỡ cực.

Cuộc thi Hùng biện chữ Tâm trong kinh doanh 2015 – 2016 (Đồng hành cùng SV VN 2015 – 2016)

banner_ckchutam_hue

TNV CH SECC vừa kết thúc chương trình Đồng hành cùng SV Việt Nam tại Huế vào 03.06 vừa qua

nha vo dich

Hình 12: Tổng Giám đốc Hiroyoki Saito và Đại sứ Hồ Trung Dũng trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng 2015 ( Nguồn: SECC )

Chương trình Dance for Kids

Dự án Dance for Kids với đaị sứ là Hoa khôi sinh viên Hoàng Thị Phương Thảo

Dự án Dance for Kids với đại sứ là Hoa khôi sinh viên Hoàng Thị Phương Thảo

Dự án được mong đợi và đang thực hiện: Xây trường Tottochan

Những nụ cười ngây thơ như thay lời cảm ơn của các bé gửi đến các bạn TNV

Những nụ cười ngây thơ như thay lời cảm ơn của các bé gửi đến các bạn TNV

Đây là những con người trẻ, họ đã cố gắng từng ngày, vượt qua giới hạn bản thân, khao khát khẳng định chính mình và cống hiến tuổi trẻ vì hạnh phúc cộng đồng, xã hội.

TÌNH NGUYỆN VIÊN CƠ HỮU XUẤT SẮC 2015 – 2016

 1. Trần Phương Anh – “Sống thật không chật với lòng”
Trần Phương Anh – Quản lý dự án khu vực Hà Nội

Trần Phương Anh – Quản lý dự án khu vực Hà Nội

– Sinh ngày 16 tháng 01 năm 1995

– Đến từ Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế – Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN

– Biết đến SECC một cách tình cờ, từ sự ngạc nhiên khi mới gia nhập ngôi nhà chung SECC để rồi ngưỡng mộ thực sự về các chương trình của SECC và cả sự nhiệt huyết của các bạn TNV nơi đây, cô sinh viên Kinh tế Phương Anh mong muốn trở thành một trong số các bạn TNV ấy.

Với lòng nhiệt tâm và các kỹ năng dần dần được tích lũy trong quá trình làm việc tại SECC, Phương Anh đã trở thành Trưởng ban Quản lý dự án khu vực Hà Nội của SECC và bạn cũng chính là gương mặt ưu tú đại diện của Khu vực phía Bắc nằm trong BTC chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 tại Q7, TP.HCM tháng 04 vừa qua.

 1. Lê Hoàng Hải Đăng
Lê Hoàng Hải Đăng - TNV CH lâu năm của SECC từ 2013

Lê Hoàng Hải Đăng – TNV CH lâu năm của SECC từ 2013

– Sinh ngày 09 tháng 03 năm 1995, chàng kỹ sư môi trường tương lai của trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường TP HCM, với niềm đam mê yêu thích công việc tình nguyện và yêu môi trường, có thể nói Hải Đăng là bậc tiền bối của tất cả các bạn TNV CH 2015 – 2016 bởi Đăng đã là TNV SECC từ năm 2013 đến nay.

Tham gia tất cả các chương trình với nhiều vai trò khác nhau nhưng khi nhắc đến Đăng mọi người luôn nhớ đến hình ảnh một TNV logistic hiền lành, nhiệt tình với câu nói nổi tiếng “Hơn ba năm kinh nghiệm làm logistic, lúc nào trong cốp xe Đăng cũng có ba dây chằng” (dây dùng để chở đồ logistic).

Sống với phương châm “Thích là Nhích”, nhưng cho dù có Nhích đến đâu, Đăng mãi là một TNV CH được mọi người yêu mến nhất SECC.

 1. Đặng Hải Đăng
Đặng Hải Đăng – Logistic không thể thiếu bạn!

Đặng Hải Đăng – Logistic không thể thiếu bạn!

– Sinh ngày 04 tháng 01 năm 1995
– Sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội, ngành Quản lý nguồn nhân lực. Đúng với chuyên ngành đang theo học, Đăng Đặng đầu quân vào Ban Nhân sự SECC với lí do đơn giản là cứ thử thách bản thân. Và Đăng đã vượt qua thử thách ấy một cách ngoạn mục với sự siêng năng và khả năng làm việc độc lập cùng phương châm sống “đi với phật mặc với áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Và hiển nhiên, sau thử thách, Đăng trở thành thành viên chủ chốt của Ban Nhân sự SECC và luôn có những đóng góp thầm lặng cho sự thành công của các chương trình.

 1. Nguyễn Ngọc Nhân Hòa – Gương mặt nhiều lần xuất hiện trên TV
Nguyễn Ngọc Nhân Hòa - Trưởng ban Truyền thông - Tổ chức sự kiện; thành viên Ban Giám Đốc SECC

Nguyễn Ngọc Nhân Hòa – Trưởng ban Truyền thông – Tổ chức sự kiện; thành viên Ban Giám Đốc SECC

Sinh ngày 14 tháng 10 năm 1995, cô Sinh viên ngành Ngữ Văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM bén duyên với SECC trong cuộc thi Hát vì Ngày Trái Đất 2015, Nhân Hòa đã bắt đầu tìm hiểu và cảm được các chương trình có tâm và có tầm của SECC nên Hòa quyết tâm trở thành TNV CH SECC dù đã qua đợt tuyển dụng. Với phương châm “Hãy trở thành bất cứ thứ gì mà bạn muốn” và quyết tâm mạnh mẽ trở thành thành viên ngôi nhà SECC, Nhân Hòa đã nỗ lực hết mình hỗ trợ cho chương trình Dance for Kids tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo – Nhà Bè.

Thấy được cái tâm và lòng nhiệt huyết của bạn, BGĐ SECC quyết định cho bạn một cơ hội để đứng cùng các bạn TNV.

Không phụ lòng tin của mọi người, Nhân Hòa baby ngày nào giờ đây đã là Trưởng team TCSK khu vực HCM, người có nhiều khả năng đến không ngờ: viết bài truyền thông, kịch bản phóng sự, kịch bản MC, cắt ghép nhạc, sử dụng thành thạo phần mềm Premiere, làm clip, chụp ảnh sự kiện; là đầu mối thành công của các sự kiện SECC tổ chức.

 1. Nguyễn Thị Thu Hồng
Nguyễn Thu Hồng – từ Cộng tác viên “lâu năm” trở thành Thực tập sinh và TNV CH của SECC

Nguyễn Thu Hồng – từ Cộng tác viên “lâu năm” trở thành Thực tập sinh và TNV CH của SECC

Ngày tháng năm sinh: 15/10/1994
Sinh viên khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông, trường Đại học Văn Lang

Là một người “ham” đi tình nguyện, thích các chương trình vì cộng đồng, Thu Hồng là CTV nhiều năm của SECC trong các chương trình: Giờ xanh Âm nhạc cho Trái Đất – 1000 guitar đồng diễn mộc cùng người khiếm thính, Ngày Trái Đất Việt Nam 2014, 2015.

Như chữ duyên đã định sẵn, Hồng quyết định gắn kết khoảng thời gian cuối cùng của đời sinh viên với SECC trong vai trò thực tập sinh tại SECC.

Trở lại SECC trong vai trò mới – Thực Tập Sinh – cùng với kinh nghiệm làm CTV nhiều chương trình của SECC, Thu Hồng nhanh chóng tỏa sáng ở Ban Truyền thông và là tác giả nhiều bài viết truyền cảm trong Ngày Trái đất Việt Nam 2016.

Sống không chờ đợi, sống luôn hết mình là điều mà chúng tôi cảm nhận được nơi Hồng.

 1. Lê Ngọc Huyền
Lê Ngọc Huyền – tiếp tục ở lại SECC 2016 – 2017 với vai trò Trưởng ban Marketing và Quản lý dự án Xây trường Tottochan mùa đầu tiên 2016

Lê Ngọc Huyền – tiếp tục ở lại SECC 2016 – 2017 với vai trò Trưởng ban Marketing và Quản lý dự án Xây trường Tottochan mùa đầu tiên 2016

– Ngày tháng năm sinh: 17/09/1996
– Sinh viên trường ĐH Tài Chính – Marketing, chuyên ngành Marketing

Là một người năng nổ, nhiệt huyết, Ngọc Huyền tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện trong các tổ chức khác nhau và khi đến với ngôi nhà chung SECC, Huyền quyết định chọn nơi này là môi trường để Huyền thỏa sức đam mê làm tình nguyện và cống hiến tuổi trẻ cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Với phương châm “Sống hết mình từng giây phút” và “Người ta chỉ tự hào khi vượt qua gian khó”, Huyền luôn là người hết mình với công việc và là người tiên phong trong các hoạt động Marketing tại SECC. Bằng nụ cười tỏa sáng và sự nhiệt tình trong tất cả các hoạt động, cô bạn Trưởng Ban Marketing này luôn là người mang đến cảm hứng và tiếp thêm sức để tập thể SECC cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

 1. Nguyễn Thanh Huyền
Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng Ban Nhân sự KV Hà Nội

Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng Ban Nhân sự KV Hà Nội

– Sinh ngày 19 tháng 03 năm 199x
– Sinh viên trường/ ngành học: ĐH Kinh tế – ĐHQGHN/ Kinh tế và kinh doanh quốc tế

– Là cánh chim đầu đàn và cũng là tình nguyện viên lâu năm nhất trong tất cả các tình nguyện viên cơ hữu ở khu vực Hà Nội, Huyền là một người luôn nhiệt tình và hăng hái với công việc. Ngoài ra, cô bạn này còn rất hoạt ngôn, luôn khuấy động không khí căng thẳng trong các buổi họp. Cũng chính vì vậy mà Huyền còn có một biệt danh rất dễ thương là “má mì nói nhiều”

– Với phương châm “sống là phải hưởng thụ”. Tuy nhiên Huyền luôn cống hiến tuổi trẻ của mình để trải nghiệm, để được giao lưu học hỏi và gặp gỡ những người bạn mới. Và đó cũng chính là lí do Huyền chọn SECC để gửi gắm cả tuổi trẻ của mình.

 1. Huỳnh Thị Cẩm Lài
Huỳnh Thị Cẩm Lài – Trưởng ban Truyền thông SECC

Huỳnh Thị Cẩm Lài – Trưởng ban Truyền thông SECC

– Sinh ngày 19 tháng 05 năm 1994

– Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM – Khoa Ngữ văn

– Cẩm Lài đã từng tham gia trở thành một trong 1000 TNV hát trong chương trình giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015. Cô gái sư phạm trở thành tình nguyện viên cơ hữu SECC trong dịp rất tình cờ khi cô tham gia chương trình Dance for Kids 2015 chỉ với tư cách là người đi thực tế. Cơ hội thử thách TNVCH đến với Lài nhờ vào sự nhiệt tình và năng lực trong công tác tình nguyện.

– Với phương châm sống “ngày mai phải tốt hơn hôm nay’, Cẩm Lài luôn làm việc chăm chỉ, miệt mài hay nói đúng hơn là một người rất tham công tiếc việc. Lài luôn cởi mở, hỗ trợ nhiệt tình công việc của các ban khác. Gia nhập SECC như được tự do sống đúng với đam mê của mình, ngòi bút của Lài ngày càng tài năng và mang đầy những trải nghiệm từ thực tế các chương trình mà bạn tham gia. Chính môi trường tình nguyện cộng đồng đã biến cô Á Khôi duyên dáng nét Văn của khoa Ngữ Văn “bánh bèo” năm nào trở thành một Trưởng Ban Truyền thông mạnh mẽ và cá tính. Những chương trình, sự kiện như: Cuộc thi Hùng biện chữ Tâm trong kinh doanh 2015 – 2016, Dancing with Teddy, Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam, 3000 lời yêu thương, Xuân Ấm 2015, Giờ Xanh TP.HCM 2015, Ngày Trái Đất 2016 đã được lan tỏa xa hơn nhờ chiến lược truyền thông từ Ban quản lý và cả sự nỗ lực của cô.

Lí do cô tham gia SECC là để được tích lũy thêm những kinh nghiệm và tham gia các hoạt động cộng đồng hướng thiện, đồng thời hoàn thiện bản thân và phát triển các kỹ năng kỹ năng viết bài báo chí, kỹ năng viết kịch bản phóng sự, chụp ảnh báo chí ….. hỗ trợ cho công việc sau này.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Mai – Mọi người sẽ mãi gọi bạn là Su Mon
Nguyễn Thị Ngọc Mai – Trưởng Ban Nhân sự

Nguyễn Thị Ngọc Mai – Trưởng Ban Nhân sự

– Sinh ngày 26 tháng 07 năm 1995
– Sinh viên trường Ngành QTKD – Học viện Hàng không Việt Nam

– Học ngành Quản trị Kinh doanh nhưng Ngọc Mai lại đam mê công việc nhân sự. Với đam mê đó, cô bạn có nickname Su Mon đã rất siêng năng và tỉ mỉ trong công việc, cộng với sự hòa đồng, nhiệt tình, dịu dàng vốn có, Su Mon nhanh chóng trở thành thành viên nổi bật của Ban Nhân sự và là cầu nối giữa hàng trăm TNV các chương trình với BQL.

Với phương châm “Sống là để cho đi”, Su Mon luôn cống hiến hết tài năng của mình cho công việc. Lí do chọn SECC của Su Mon rất đơn giản là vì bản thân yêu các công việc vì cộng đồng và SECC mang lại được điều đó.

 1. Nguyễn Thị Thanh Minh – Minh Mad đầy cá tính và bản lĩnh
Nguyễn T Thanh Minh – Phó ban Truyền thông – Tổ chức sự kiện

Nguyễn T Thanh Minh – Phó ban Truyền thông – Tổ chức sự kiện

Ngày tháng năm sinh: 10/05/1996
– Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương – ngành Tài chính Quốc tế

Là cô nàng cá tính, tài năng nhưng luôn khiêm tốn.

Những bài viết của Minh luôn được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của nhiều người nhưng Minh chưa bao giờ nhận mình có khả năng làm truyền thông. Bạn ấy chỉ đam mê tổ chức sự kiện và bắt đầu đánh dấu tài năng từ chương trình 3000 lời yêu thương.
– Với phương châm sống: #beyourself #stayweird #100%everymoment, cô gái đại học Ngoại Thương luôn cháy hết mình trong công việc và hoạt động với mức năng lượng cao nhất.

Khi nói về lý do chọn SECC, Minh Mad cho rằng đây là nơi dành cho giới trẻ thỏa sức sáng tạo, làm nên những chương trình có tác động tích cực đến cộng đồng, là nơi trao quyền cho giới trẻ, là nơi có thể quen biết được những người bạn, những anh chị đa tài đến từ các trường, các vùng miền khác nhau, là nơi tập trung những ý tưởng xuất sắc và là nơi chính bạn được tỏa sáng.

 1. Dương Anh Kiều My
Dương Anh Kiều My – Thực tập sinh quản lý Nhân sự

Dương Anh Kiều My – Thực tập sinh quản lý Nhân sự

Sinh ngày: 29/07/1994

– Cô sinh viên năm 4 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (cơ sở TPHCM) – My học ngành Quản trị Marketing đến với SECC với mong muốn được góp sức vào các hoạt động cộng đồng, ứng dụng những kiến thức đã học và “xả bớt năng lượng dư thừa”. Góp sức qua các chương trình Xuân Ấm, Giờ xanh 2016, Ngày Trái đất 2016, … bên cạnh việc tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng làm việc, rèn giũa bản thân, cái tên Kiều My đã trở nên thân thương với hàng ngàn TNV tham gia. Với My, mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa khi được làm công việc mình yêu thích, bạn ấy quan niệm “Sống và cảm nhận” để luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Tuy được biết đến là một “bánh bèo” chính hiệu của SECC nhưng Kiều My lại là người “thừa năng lượng” đúng nghĩa, cực kì yêu thích công việc nhân sự đặc biệt là việc giao tiếp với tình nguyện viên.

Ở đâu có My, ở đó không còn “yên tĩnh”

 1. Bùi Văn Phú – “Chị Trinh có đuổi em cũng không đi”

    

Bùi Văn Phú – Quản lý Dự án tại khu vực Hà Nội kiêm Thiết kế Team Truyền thông

Bùi Văn Phú – Quản lý Dự án tại khu vực Hà Nội kiêm Thiết kế Team Truyền thông

Sinh ngày 21 tháng 07 năm 1995

– Là một trong những thành viên kì cựu tại SECC, chàng sinh viên năm 3 khoa Tài chính Đại học FPT luôn cống hiến hết mình cho các hoạt động cộng đồng.
Với cương vị Ban quản lý dự án khu vực TP.HCM và Hà Nội, Phú đã cùng đồng hành với SECC từ giai đoạn còn là GreenTalk – 06/10/2014 _tiền thân của SECC cho đến nay.
Song song với các kỹ năng thuyết trình, đàm phán, phân tích tài chính, quản trị marketing, quản trị nhân sự,….thành viên già làng SECC “đa-zi-năng” còn có khả năng viết báo, đạo diễn kịch, đồ họa, đạo diễn âm thanh, làm phim, làm paper-craft…và đặc biệt là hát cực hay nhé!!!

Dù bận rộn với việc học, làm thêm…nhưng bạn luôn cố gắng hỗ trợ hết mức có thể nên cũng không lạ gì khi các dự án của SECC đều có “dấu răng” của Phú như: Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái đất, Ngày Trái đất 2015-2016, Hội thảo Yêu, Chăm sóc sức khỏe Phụ nữ, Dance for Kid, Thử Sức cùng Doanh nghiệp, Hùng biện chữ Tâm trong kinh doanh, …
– Luôn quan niệm “live for nothing or die for something” (John Rambo), Phú đã đến với SECC bằng những nhiệt huyết của tuổi trẻ “Ở SECC tôi tôi tìm thấy mình, thấy sự sôi nổi và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đó là nơi tôi có thể thỏa mái thể hiện bản thân và thử thách với những điều mới mẻ, bước vào SECC cũng chính là bước vào vùng “không an toàn” để lớn hơn và trưởng thành hơn. Cảm ơn SECC và những điều tưởng chừng như vô hình nhưng lại vô giá mà nó đã mang lại cho tôi và những bạn trẻ khác – như tôi”

Già làng Bùi Văn Phú với câu nói bất hủ: “Chị Trinh có đuổi em cũng không đi” luôn là người mang lại sự ấm áp cho người xung quanh, là người luôn chạy trốn “tềnh-iu” của dàn chân dài SECC.

 1. Trần Thị Quyên – “Người khác phải ngước nhìn”

tnvch_2016_17

Ngày sinh 21/06/1995
Quyên đang theo học ngành Kinh tế quốc tế Đại học Kinh Tế- ĐHQGHN
Lí do để Quyên gắn bó với SECC vì ban đầu đơn giản muốn có một mùa hè tuyệt vời đầy màu sắc. Song qua 1 năm hoạt động cùng SECC, Quyên càng muốn gắn bó, vì được quen biết với nhiều bạn bè và học được nhiều điều hay từ SECC. Đang là TNVCH ban Marketing khu vực Hà Nội, Quyên đã có thời gian gắn bó khá lâu với SECC từ ngày tháng 07/2015 đến nay và đã góp sức vào các chương trình như: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam, Giờ Xanh khu vực Hà Nội 2016. Với Quyên mỗi chương trình được tham gia đều là cơ hội để bạn học hỏi, trao dồi bản thân và phát triển các kỹ năng hữu ích.

Mỗi khi nhắc đến Quyên, mọi người nghĩ ngay đến cô bạn nhỏ nhắn rất nhiệt tình và quyết đoán.

 1. Trịnh Thị Thủy

tnvch_2016_18

– Ngày sinh: 15/03/1996
– Cô nàng Phó ban truyền thông của SECC khu vực Hà Nội đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Yêu thích các hoạt động cộng đồng tại SECC, Thủy đã có thâm niên gắn bó với SECC từ tháng 6/2015 đến nay và cùng thực hiện các chương trình: Họp báo “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ giấc ngủ”, Thử sức cùng doanh nghiệp…

Qua mỗi chương trình Thủy luôn cố gắng hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng làm việc thực tế cũng như trao dồi thêm kiến thức viết bài truyền thông, tổng hợp bài.

Không những nhiệt tình, Thủy là người rất sôi nổi không hổ danh cô nàng “MC nghiệp dư”.

 1. Trương Nhựt Trường

tnvch_2016_19

Sinh ngày: 04/05/1996
– Nhựt Trường – sinh viên năm 2 ngành Công nghệ thông tin Đại học Hutech là 1 “bông hoa” hiếm giữa các bạn nữ tại Ban Nhân sự khu vực TPHCM. Lí do đưa Trường đến với SECC là bởi lòng yêu môi trường và SECC luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường.

Đang giữ vị trí Phó ban Nhân sự và đã đồng hành cùng SECC qua 1 chặng đường khá dài với nhiều chương trình nhưng Trường luôn giữ trọn vẹn nhiệt huyết với mỗi chương trình đã tham gia.

Có thể nói sự đáng yêu của Trường đã nhiều phen làm Team logistic phải “điêu đứng”. Có lẽ do bản tính hiền lành, thương người cộng với khuôn mặt “ngồ ngộ – dễ bị gạt”, Trường luôn bị các nhà cung cấp “chặt đẹp” không thương tiếc và hậu quả là team Logistic bị “thâm hụt” ngân sách, hic hic.

Tuy là “công tử bột” được gia đình “bao bọc” nhưng Trường đến với công tác tình nguyện tại SECC với tinh thần hoàn toàn ngược lại. Bạn ấy rất hăng hái và cực kỳ chịu khó – “Ở đâu SECC cần – ở đó có Trường”.

Chàng trai 9X với quan niệm “Cứ làm điều mình thích và sống hết mình với tuổi trẻ” đã để lại hình ảnh đẹp trong mắt mọi người và được nhiều bạn nữ ái mộ.

TÌNH NGUYỆN VIÊN CƠ HỮU HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ 2015 – 2016

 1. Nguyễn Vũ Bảo Châu

tnvch_2016_20

Ngày sinh 01/01/1997
– Đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế – Đại học Kinh tế TPHCM, bạn Bảo Châu – TNVCH Ban Nhân Sự khu vực TP.HCM đã đến với SECC vì “đây là tổ chức của những người trẻ vì cộng đồng, mình đã học được rất nhiều điều từ các anh/ chị/ và bạn bè ở đây”.
Gắn bó với SECC từ tháng 10/2015 đến nay qua các chương trình: Dancing with teddy, Xuân Ấm, Giờ Xanh, Ngày Trái Đất 2016….Với lòng nhiệt tâm và luôn tự nhủ “Không gì là không thể nếu bạn cố gắng hết mình”, Bảo Châu không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, phát triển các kĩ năng và trao dồi thêm khả năng viết bài truyền thông.

Với Châu hạnh phúc là khi được làm những gì mình yêu thích và giúp ích cho cộng đồng.

 1. Lâm Thị Phương Chi – Hà Nội

tnvch_2016_21

Sinh ngày 18/05/1995
– Phương Chi – TNV CH ban Marketing khu vực Hà Nội đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế – ĐH Kinh tế – ĐHQGHN đã bộc bạch lí do đồng hành cùng SECC: “Tớ tham gia SECC trước hết vì đây là một tổ chức tình nguyện (mà tới thì rất thích tham gia tình nguyện) khác biệt so với Câu lạc bộ hay nhiều tổ chức khác. Tớ tìm hiểu trên web thì được biết đến mission của SECC là “trao quyền cho giới trẻ”., nhất là nghe anh Trần Hào Quang nói về SECC thì lại càng hào hứng hơn nữa. Anh nói về NGOs, rồi về sự khác biệt giữa SECC so với các tổ chức khác, từ đó thấy SECC rất thú vị, và rất muốn trở thành 1 thành viên để được đóng góp nỗ lực của mình. Tham gia cùng các bạn tớ cảm thấy rất thoải mái. Giờ thì quen thêm nhiều bạn bè mới, tham gia các hoạt động ý nghĩa của SECC thấy rất vui.”
Nỗ lực phấn đấu và hoàn thiện bản thân hơn qua mỗi chương trình tham gia nhưng cô bạn có biệt danh “hòn than biết nói” thân thiện, nhiệt tình và trách nhiệm này đôi lúc cảm thấy GATO với các bạn SECC khu vực HCM bởi Hà Nội chưa có nhiều hoạt động của SECC như HCM.

 1. Quách Thu Dung

tnvch_2016_22

Ngày sinh 19/09/1997

– Đang là sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM, Thu Dung – người luôn tự nhận mình là “nam nhi” – leader ban Nhân sự khu vực TPHCM đã chọn vị trí Nhân sự để cọ xát và thử thách bản thân. Vừa hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm, quản lí thời gian, sắp xếp công việc vừa phát triển thêm các kỹ năng thực tế hỗ trợ công việc sau này. Sát cánh cùng SECC qua nhiều chương trình như: Dancing with teddy, Xuân Ấm, Giờ Xanh 2016, Ngày Trái Đất 2016, Dung luôn tham gia nhiệt tình, hoàn thành công việc của ban mình và hỗ trợ tối đa các ban khác để chương trình diễn ra thành công.

Bởi lẽ với Dung “You only live once so just enjoy your life when you’re still young”, mỗi chương trình được tham gia đều là một trải nghiệm quý giá và bạn luôn sống hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp sức cho các hoạt động cộng đồng.

 1. Lê Đan Nhật Hạ

tnvch_2016_23

Ngày sinh: 04/07/1996

Nhật Hạ là người con gái từ xứ Huế mộng mơ đã tìm đến SECC để bắt đầu tìm kiếm bản thân; được làm những công việc mới, được sống ý nghĩa và được yêu thương nhiều hơn – “Do what you love, Love what you do”.

Tham gia SECC từ tháng 11/2015 đến nay, cô sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM đã kịp tích lũy cho mình kha khá kỹ năng: viết bài truyền thông, dịch thuật, điều chỉnh âm thanh, quản lý nhóm nhảy …qua các chương trình đã có dịp tham gia: Dancing with teddy 2015, Chăm sóc sức khỏe Phụ nữ từ giấc ngủ 2015, Xuân Ấm 2016, Ngày Trái Đất 2016.

Cô gái với chất giọng rất Huế và cách nói lắp rất đáng yêu luôn mang đến sự dịu êm cho người đối diện và là “bài thuốc trị căng thẳng” trong mọi hoàn cảnh.

Dù bận rộn với việc học, làm thêm song với Nhật Hạ, SECC là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà ở đó Hạ được là chính mình và thỏa những đam mê của tuổi trẻ.

 1. Nguyễn Thị Hồng Hạnh

tnvch_2016_24

Sinh ngày 30 tháng 03 năm 1997

Hồng Hạnh đang là Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế – ĐH Công nghiệp TPHCM. Sát cánh cùng SECC từ tháng 10/2015 qua các chương trình: Dancing with teddy, 3000 Lời yêu thương, Giờ Xanh TP.HCM 2016, Ngày Trái Đất 2016….Hạnh đảm nhận vị trí TNVCH Ban nhân sự khu vực TPHCM với mong muốn góp một phần sức lực của tuổi trẻ cho cộng đồng. Cô bạn nhỏ nhắn này luôn tự nhủ “Thất bại là mẹ thành công” để rồi mỗi lần vấp ngã phải biết đứng lên để trưởng thành hơn.

Là một trong những gương mặt “thanh lịch” của SECC, chiêu bài “mỹ nhân kế” từ Hạnh luôn được áp dụng triệt để trong những trường hợp “khó đỡ”. Không chỉ gây ấn tượng ở hiệu quả công việc, gương mặt xinh tươi mà Hạnh còn để lại dấu ấn với tone giọng “biến thiên theo hoàn cảnh”.

 1. Ngô Thị Mỹ Linh – Hà Nội

tnvch_2016_31

Sinh ngày 11/08/1996
– Hiện là sinh viên năm 2 ngành Tiếng Nhật – ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN, Mỹ Linh đã chọn thử thách mình ở vị trí Ban Nhân sự khu vực Hà Nội.
Hoạt động cùng SECC từ 11/2015 và thử sức qua các chương trình như: Chăm sóc sức khỏe Phụ nữ Việt Nam, Giao lộ xanh, Giờ xanh Hà Nội 2016….Linh luôn tập cho mình biết lắng nghe, học tập những lời phê bình để từ đó nhận ra những thiếu sót và hoàn thiện bản thân.
– Phương châm sống: “When I was 5 years old, my mother always told me that happiness was the key to life. When I went to school, they asked me what I wanted to be when I grew up. I wrote down ‘happy’. They told me I didn’t understand the assignment, and I told them they didn’t understand life.” – John Lennon
Với biệt danh Ngô Nướng, cô bạn chân dài miên man này rất nhanh nhẹn trong công việc (nhờ chân dài chăng ?!)

 1. Hồ Thị Kim Nhung – Hà Nội

tnvch_2016_25

Sinh ngày 01/06/1995
Một thành viên nữa đến từ Ban Nhân sự khu vực Hà Nội là bạn Kim Nhung – sinh viên ngành Kinh tế – Đại học Ngoại thương. Đồng hành cùng SECC từ tháng 11/2015 đến nay và đã tham gia các chương trình: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Giờ xanh Hà Nội 2016. Kim Nhung đã chia sẻ về lí do gắn kết với SECC “Mình biết đến SECC thông qua bạn bè sau đó tìm hiểu và thấy SECC là một tổ chức lớn, chất lượng và uy tín. Nơi mà có thể cho mình rất nhiều kĩ năng cần thiết. Thêm vào đó, mình muốn được tham gia nhiều hoạt động đầy tính nhân văn của SECC để có những trải nghiệm mới cho bản thân”. Cả trong công việc và cuộc sống, bạn luôn tự nhủ “Nếu không biết cúi xuống để nhặt một cây kim thì đừng nghĩ rằng sau này sẽ làm được việc lớn” để nhắc nhở bản thân phải không ngừng tiến bộ và mỗi ngày trôi qua phải là 1 ngày ý nghĩa.
Với mục đích làm nên “việc lớn”, cô bạn tốt bụng với mái tóc dài thướt tha rất kiên trì trong công việc cho dù đó là việc khó đến đâu.

 1. Lê Thị Hạ Quyên

tnvch_2016_27

Sinh ngày 13/01/1995
Sinh viên trường/ ngành học: ĐH Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM/Quản Trị Kinh
Hạ Quyên – TNVCH Ban Marketing khu vực TP.HCM đang theo học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế – Đại học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM. Cũng như các bạn trẻ khác tại SECC, Hạ Quyên đến với SECC vì yêu công việc tình nguyện và cũng là cái “duyên” đã đưa lối Quyên đến đây.

Không biết từ bao giờ, mọi người trở nên “đơ” khi có người hỏi về Quyên bởi hầu hết đã quên “ai là Quên” mà chỉ nhớ đến Nâu – nickname của bạn ấy. Cô gái Nâu cá tính với những khả năng thiên bẩm về nghệ thuật như hội họa, ca hát, nhảy múa và cách nói chuyện luôn cuốn hút người đối diện là một màu sắc đặc biệt ở SECC.

Gắn bó với SECC từ tháng 10/2015, qua các chương trình: Dancing with Teddy, Giờ Xanh TP.HCM 2016, Ngày Trái Đất 2016….Với lòng nhiệt tâm và luôn quan niệm “You only live once”, bạn ấy không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, phát triển các kĩ năng và góp sức cho các hoạt động cộng đồng.

 1. Lưu Bảo Thúy – Hà Nội

tnvch_2016_28

Ngày sinh 31/01/1995
Bảo Thúy đang theo học ngành Xã hội học – đại học Công đoàn.
Bạn sát cánh cùng SECC từ tháng 12/2015 và hiện giữ vai trò TNVCH Ban Truyền thông khu vực Hà Nội. Từng tham gia các chương trình: Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, 3000 lời yêu thương, Giờ xanh Hà Nội 2016, Thúy luôn thể hiện chất trẻ, năng động trong mỗi chương trình mình tham gia. Với Thúy – “thầy bói” năng động và nhiều tài lẻ quan niệm “Thích là nhích”, luôn sống đúng với bản thân và không khó khăn, thử thách.

 1. Nguyễn Hoàng Thi Trang

tnvch_2016_35.jpg

Sinh ngày 19/08/1997
– Thi Trang – cô sinh viên trường Đại học Tài Chính Marketing đã đến với SECC để thỏa niềm yêu thích hoạt động tình nguyện và thử sức mình trong môi trường làm việc áp lực.

“Trang tròn trịa” – đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng, là hình ảnh thân thương và đáng yêu trong mắt mọi người. Cùng với kĩ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian tốt, bạn đã gắn bó với SECC trong ban Nhân Sự.

Tham gia Ban nhân sự khu vực TP HCM từ tháng 11-2015, Trang đã góp sức cho các chương trình: Dancing with Teddy, 3000 lời yêu thương, Ngày Trái Đất 2016. Cô bạn dễ thương luôn nỗ lực, làm hết sức mình, cống hiến cho các hoạt động cộng đồng với phương châm “Screw it, let do it”.

 1. Trần Thị Thảo Trang

tnvch_2016_34

Thảo Trang – đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Tài chính-Marketing
Với phương châm sống “Sống là không chờ đợi” và là người yêu thích các hoạt động cộng đồng, thử thách mình ở môi trường năng động, mong muốn trải nghiệm những hoạt động có ích cho xã hội; Thảo Trang đã đến với SECC.

Đúng với chuyên ngành theo đuổi, Trang đã đồng hành cùng SECC trong ban Marketing.

Trang đã làm việc cực kỳ nghiêm túc, đặc biệt với thời gian. Khi đã nhận việc, bạn làm đến nơi, đến chốn, theo phong cách riêng của bạn, đồng thời tích lũy và phát triển các kĩ năng làm việc nhóm, quản lí thời gian, kỹ năng giao tiếp….giúp ích cho công việc sau này.

Cùng với quan niệm: SECC với sứ mệnh hướng đến cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc, đồng thời là môi trường năng động để trải nghiệm những hoạt động có ích cho xã hội, Trang luôn cống hiến hết mình cho SECC.

 1. Nguyễn Thị Mai Vy

tnvch_2016_32

Sinh ngày 08 tháng 10 năm 1996
Mai Vy – TNVCH ban Marketing Khu vực TP.HCM đang là sinh viên năm nhất trường đại học Ngân hàng TPHCM.

Là con người xứ Quảng duy nhất ở SECC, bạn có một chất giọng lai giữa 2 miền Trung – Nam. Vy được mọi người nhớ đến với dáng người “mi nhon”. Tuy nhiên, đừng “Nhìn mặt mà bắt hình dong” nhé, Vy tuy nhỏ nhưng “có võ” , bạn làm việc rất khoa học và hiệu quả. Qua những kỹ năng teamwork, communication; những khó khăn đã được bạn giải quyết thật trôi chảy.

Với Mai Vy, SECC là nơi dành cho những trải nghiệm mới, vị trí mới, con người mới và mọi thứ luôn thực sự mới mẻ với những người trẻ như chúng mình. Trước khi muốn có kinh nghiệm, hãy trải nghiệm! Phương châm sống của Vy là “Nếu không khác biệt thì phải nỗ lực 200%”.

 1. Trần Thắng

tnvch_2016_30

Sinh ngày 09/03/1996
Đang là sinh viên năm 2 ngành Công tác xã hội trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM.

Trần Thắng đã tham gia vào gia đình SECC từ tháng 10/2015 và góp phần thực hiện các chương trình như: Đồng hành cùng sinh viên 2015, Dancing with Teddy, Giờ Xanh 2016 , Ngày Trái Đất 2016.

Thắng đã đến với SECC hết sức tự nhiên “Đó là nơi mình góp sức cho các hoạt động tình nguyện, trao quyền để giới trẻ thực hiện ước mơ và thỏa niềm khao khát đam mê bản thân, luyện tập trau dồi kĩ năng nghề nghiệp sau này và đặc biệt là tìm kiếm một nửa”. Thắng là người của sự náo nhiệt, luôn mang đến nụ cười cho đám đông và cộng đồng . Với Thắng, mỗi việc bạn làm luôn phải nỗ lực hết sức mình để khi thất bại không phải hối tiếc.

 1. Vũ Hồng Thảo – Hà Nội

tnvch_2016_26

Sinh ngày 09/01/1996
– Với niềm đam mê, yêu thích các hoạt động xã hội, bạn Hồng Thảo – sinh viên năm 2 Đại học kinh tế – ĐHQGHN đã mạnh dạn đăng kí vào ban Truyền thông khu vực Hà Nội. Những ngày đầu với bạn còn khá bỡ ngỡ, song qua 1 thời gian hoạt động cùng SECC, Thảo đã đúc kết cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết qua các chương trình như: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam, Giờ Xanh 2016. Một thành viên “nhỏ nhưng có võ” của khu vực Hà Nội, là người nhanh nhẹn, hoạt bát, Thảo luôn lạc quan, “tiến về phía trước” và sống hết mình với tuổi trẻ.

 1. Nguyễn Đức Thành – Hà Nội – Con người của ý tưởng

tnvch_2016_29

Đang là TNVCH khu vực Hà Nội, bạn Nguyễn Đức Thành đã có những chia sẻ về lí do gia nhập SECC: “Bản thân mình muốn năng nổ để làm việc có ích cho đời, mong muốn mở rộng các mối quan hệ; thông qua 1 trang web mình biết được thông tin về SECC và nhận thấy sứ mệnh của SECC quá hay nên phải đăng ký ngay và luôn.

Anh chàng điềm đạm, lạnh lùng này đồng hành cùng SECC qua các chương trình: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam, Giờ Xanh 2016…Thành vừa hỗ trợ các công việc liên quan đến ngành bạn đang theo học – Công nghệ thông tin – vừa phát triển thêm kỹ năng teamwork, kỹ năng quản lí. Với phương châm “Không có gì là không thể, nếu bạn đủ cố gắng”, đó là động lực thúc đẩy Thành hoàn thành tốt công việc và tiếp tục góp sức mình cho các hoạt động xã hội.

 1. Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Hà Nội

tnvch_2016_33

Là sinh viên trường Đại học Ngoại thương – chuyên ngành Kinh tế quốc dân song Thủy lại chọn vị trí Ban nhân sự khi tham gia SECC với mục tiêu cọ xát và phát triển bản thân.

Hoạt động cùng SECC từ tháng 10/2015, Thủy đã góp sức vào các chương trình như: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam, Giờ Xanh Hà Nội 2016

Bên cạnh các kỹ năng teamwork, thuyết trình, Thủy đang trao dồi thêm các kỹ năng hỗ trợ cho công việc nhân sự.

Tuy đã được cọ xát và phát triển bản thân nhưng cô gái luôn nhẹ nhàng với mọi người ấy lại rất “e thẹn” khi đứng trước ống kính của các mỹ nam SECC.

Luôn quan niệm “Nothing is impossible” nên Thủy luôn cố gắng phát triển bản thân và trao dồi thêm kiến thức để hoàn thành tốt công việc tại SECC.

Họ là những người trẻ cùng gặp nhau ở niềm đam mê và muốn cháy hết mình với tuổi trẻ. Khép lại một nhiệm kỳ, TNV CH sẽ có người ra đi và tiếp tục ở lại để trau dồi nhiều hơn. Cứ như thế, từng thế hệ TNV Cơ Hữu nối tiếp nhau để được trải nghiệm nhiều hơn, trưởng thành hơn và đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Chúng tôi là TNV Cơ Hữu SECC – những người “vác tù và” chân chính.

Và muốn trở thành chúng tôi vui lòng tham khảo:

Trở thành Tình nguyện viên SECC

Cơ cấu tổ chức

Sứ mệnh SECC

Ban truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ email: contactus.secc@gmail.com

ĐT: 08 22 003693 – 0903 309 399

Leave a Reply