Giờ Xanh

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng Tạo Dấu Ấn Trong Ngày Trái Đất Việt Nam 2016

Với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 đã được tổ chức thành công tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Q.7, HCM vào chiều 17/04/2016 vừa qua. Hoạt động ấn tượng và có sức lan tỏa nhất của chương trình là màn đồng diễn Flashmob sôi động của hơn 1.000 TNV. Để có được mà trình diễn ấn tượng đó, BTC đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần, sự tham gia và hỗ trợ địa điểm tập luyện từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự đồng hành của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng SECC trong Ngày Trái đất Việt Nam.

Tuy mới thành lập được 19 năm nhưng Đại học Tôn Đức Thắng đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được nhận bằng sáng chế của Mỹ năm 2014. Và đến tháng 2 năm 2016 vừa qua, trường đã nâng số bằng sáng chế đã nhận lên 3 bằng. Không chỉ có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại, Đại học Tôn Đức Thắng còn sở hữu khuôn viên xanh với dòng kênh trong lành ngăn khu học xá và khu phức hợp thể thao, vườn thực nghiệm sinh học, vườn rau sạch do sinh viên tự trồng… Minh chứng cho điều đó là vào ngày 20/4/2016 vừa qua, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được Văn phòng đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại khu vực phía nam trao tặng chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”

Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự nhận chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” từ UNESCO

Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự nhận chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” từ UNESCO

Với diện tích cây xanh chiếm 77.75 % không gian sinh hoạt chung, khuôn viên Trường Tôn Đức Thắng giúp cho người đến đây nói chung và sinh viên trường nói riêng cảm nhận được sự trong lành của môi trường và hướng đến một môi trường lành mạnh. Cùng với phương châm “Vì sự phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững”, song song với việc tăng cường đầu tư về chất lượng giáo dục, Trường Tôn Đức Thắng luôn hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chương trình Ngày Trái đất Việt Nam 2016. Không những hỗ trợ không gian tập luyện rộng rãi, thoáng mát, an toàn cho các bạn trẻ TNV Flashmob từ khắp nơi trên thành phố quy tụ về để chuẩn bị cho Ngày Trái đất 2016, mà nhà trường còn tích cực vận động sinh viên trường tham gia chương trình và cam kết “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”.

Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tại sự kiện Ngày Trái đất 17.04

Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tại sự kiện Ngày Trái đất 17.04

SECC xin chân thành cảm ơn Đại học Tôn Đức Thắng đã đồng hành cùng chúng tôi để tạo nên thành công cho Ngày Trái Đất 2016, qua đó tuyên truyền về vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay và giáo dục mọi người bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng. Xin chúc cho Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng phát triển, mãi là ngôi trường “Chất lượng và tin cậy” và thành công trong sự nghiệp trồng người – những thế hệ tương lai của đất nước.

Leave a Reply