Giờ Xanh

Vòng làm việc nhóm – Thử thách cuối cùng đến với hành trình Green Talk 2015

Vào lúc 14h ngày 11/10, buổi làm việc nhóm của 28 ứng cử viên Tình Nguyện Viên(TNV) cơ hữu của dự án Green Talk 2015 được chọn ra từ vòng phỏng vấn đã diễn ra tại Trung Tâm UNESCO-CEP. Cùng tham gia với các bạn là hai thành viên chủ chốt trong Ban quản lý dự án: Hồ Phương – Điều phối dự án và Bích Ngọc – trưởng ban Marketing-Đối ngoại. Đây là thử thách cuối cùng trong quy trình tuyển dụng Tình Nguyện Viên Cơ hữu của dự án Green talk 2015, chính vì thế mà các nhóm đã làm việc hết công suất để thể hiện khả năng làm việc nhóm của mình.

Từ những phút đầu bỡ ngỡ đến “mối hận” quyết phải trả

Để tạo cơ hội làm quen cho tất cả các ứng cử viên, ban quản lý đã mời các bạn giới thiệu bản thân và tham gia một vài trò chơi tập thể để làm nóng không khí. Các bạn được thử độ “ngây thơ” của mình bằng trò “Tôi bảo”, rèn một cơ thể dẻo dai bằng “Nào ta cùng nhún”, và “phần thưởng” dành cho những bạn thua cuộc là một vòng trình diễn thời trang trên nền nhạc “Anh em ta về”!

Ba “người mẫu” đến từ Green Talk 2015

Nhằm giúp các bạn thoải mái hơn và không còn khoảng cách, Ban Quản Lý(BQL) đã chia nam nữ thành hai dãy và bắt đầu trò “Tỏ tình”. Dễ lắm thay, bạn nam chỉ cần viết lời tỏ tình và bạn nữ viết câu từ chối, vậy mà trò này đã làm nghiêng ngả cả một căn phòng bởi tiếng cười của các bạn. Đáp lại những lời tỏ tình thắm thiết của các bạn nam như “Em có muốn có tên trong gia phả nhà anh không?” hay “Em à, chúng tay hãy đến với nhau để mùa đông này không còn lạnh nữa nha em” là lời từ chối “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc, em yêu chị anh hơn”. Kết quả của trò chơi này là đại diện “họ nhà trai” phải  trịnh trọng tuyên bố  “Hận này quyết sẽ trả”.

“Trai tài” tỏ tình

“Gái sắc” phũ phàng từ chối

Những ý tưởng “nổi da gà” trong 20 phút

Vòng thử thách là đây, mỗi bạn sẽ được chia nhóm theo chức năng như nhân sự, truyền thông, thiết kế, tổ chức sự kiện, riêng Marketing – đối ngoại do một bạn không đến được nên thay vì làm việc nhóm, một bạn ứng cử viên đã phải “một mình một cõi”. 20 phút qua nhanh như chớp mắt, các nhóm bắt đầu lên trình bày ý tưởng của mình.

Hai nhóm nhân sự được giao đề tài “Lên kế hoạch cho buổi team-building” đã có những ý tưởng khá trùng khớp, các chặng chơi đều “dã man” như nhau nhưng đều liên quan đến ý thức môi trường.

Team nhân sự 1 bàn luận sôi nổi

Hai nhóm tổ chức sự kiện nhận được đề tài “Tổ chức hội thảo ”sống thử của sinh viên”” đã trình bày đầy đủ một buổi hội thảo với các chi tiết khách mời, địa điểm, thời gian, tiến trình với các luận điểm khá là hợp lý.

Hai cô bạn vô cùng xinh xắn đến từ team TKSK 1

Nhóm thiết kế trình bày ý tưởng thiết kế cho poster giáng sinh yêu thương, poster đầy đủ các yếu tố: dễ thương, thông tin chính xác, và rất ư là  “giáng sinh” đến mức Ban Quản Lý đã dụ dỗ hai bạn trong nhóm nhượng quyền ý tưởng.

Team thiết kế trổ tài

Bài hát “Bốn chữ lắm” du dương vang lên rất bất ngờ từ nhóm truyền thông làm mọi người nổi hết cả “da gà” – thì ra là màn dạo đầu cho bản tin nhanh về hội thảo “Chiến lược yêu” mà các bạn được giao. Giọng các bạn nữ nhóm truyền thông trầm bổng đọc tin như hát, đi vào lòng người nghe rất ngọt, quả là một làn gió mát mơn trớn những căng thẳng từ đầu thử thách.

Team truyền thông với màn đọc tin gây “nổi da gà”

Cuối cùng bạn trong nhóm Marketing đối ngoại trình bày về 5 nhà tài trợ tiềm năng theo quan điểm của bản thân: Vinagame, Viettel, Samsung, Unilever,… là những cái tên được nhắc đến với những dẫn chứng rất thuyết phục.

Những đánh giá mang tính ủng hộ

Hai thành viên Ban Quản Lý lần lượt đánh giá các nhóm, nêu ra một số khuyết điểm nhưng đa số vẫn là những lời khen. Điều phối dự án – chị Hồ Phương chia sẻ “Đến với buổi làm việc nhóm, chị muốn thấy được sự thống nhất, phương pháp làm việc nhóm chứ không hẳn là khả năng của từng bạn” – đó cũng chính là mục đích của ngày hôm nay.

Có một câu ngạn ngữ Châu Phi nói rằng “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình, nhưng nếu bạn muốn đi xa nhất có thể, hãy có bạn đồng hành”. Chặng đường gây dựng ý thức môi trường của Green Talk còn dài, tiến nhanh là điều cần thiết, nhưng đi được quãng đường dài bao nhiêu mới chính là sứ mệnh của dự án. Để làm được điều đó, Green Talk cần lắm tinh thần làm việc nhóm, những ý tưởng vì một mục tiêu được đóng góp bởi tất cả mọi người, những chia sẻ, góp ý chân thật, âu cũng là những gì mà các bạn đã cùng làm hôm nay. Cảm ơn các bạn, các ứng cử viên Tình Nguyện Viên Cơ Hữu của dự án Green Talk 2015.

hoangbach.br

Cảm ơn các bạn, các ứng cử viên TNV cơ hữu của dự án Green Talk 2015.

HUỲNH LÊ NHƯ Ý  –  BAN TRUYỀN THÔNG

Photographer: Phan Nguyên Ảnh

Leave a Reply