Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
HomeWikiBà bầu có nên ăn mực, ăn thế nào để an toàn...

Bà bầu có nên ăn mực, ăn thế nào để an toàn cho cả mẹ và bé?

Ngay từ lúc phát hiện ra con yêu đang lớn lên từng ngày trong bụng, bạn đã phải bắt đầu chú ý hơn đến các vấn đề xung quanh chẳng hạn như ăn gì khi mang thai, nên đi đứng như thế nào, tư thế ngủ ra làm sao… Thậm chí, vì bé cưng mà nhiều mẹ bầu đành phải bỏ qua những món ăn yêu thích, nhất là các món hải sản như mực. Nếu đang chưa rõ việc liệu bà bầu ăn mực được không hay tiêu thụ món ăn này thế nào để không ảnh hưởng đến thai kỳ, hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Giải đáp thắc mắc bà bầu có nên ăn mực hay không

Mực là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn cung cấp axít béo omega-3, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Đa số các loại hải sản đều chứa một lượng thủy ngân nhất định và mực cũng không ngoài lệ. Điều này khiến nhiều chị em lo lắng bà bầu ăn mực được không?

So với một số loại hải sản như cá ngừ, cá kiếm và cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao, mực ống được xem là một trong những loại hải sản an toàn có thể ăn trong thời gian mang thai vì hàm lượng thủy ngân thấp và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý là không nên ăn quá 150g mực ống mỗi tuần nhé.

Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cham-soc-me-bau/ba-bau-co-nen-an-muc-vi-so-thuy-ngan/

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Xem thêm
Biển số xe 67 ở tỉnh nào? Biển số xe An Giang là bao nhiêu?
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Du Lịch Bãi Biển Hồ Cốc