Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
HomeWikiBánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù...

Bánh sữa chua – Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé

Những ngày gần đây, bánh sữa chua trở thành 1 sản phẩm thú vị được nhiều mẹ săn lùng. Gây chú ý bởi hương vị ngon và lạ miệng, cho đến hiện tại, nguồn nhập của bánh sữa chua vẫn chủ yếu qua đường xách tay. Các cửa hàng may mắn xách được số lượng lớn bánh thì cũng cháy hàng rất nhanh.

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 1.
Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 2.

Bánh được đóng gói xinh xắn và cẩn thận

Một hộp bánh như hình có 33 chiếc bánh được xếp gọn gàng thành 4 lớp. Bánh có khả năng bị bẹp do quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, các mẹ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì mặc dù bẹp nhưng phần nhân bánh không bị chảy ra ngoài. Mẹ và bé vẫn có thể thưởng thức đầy đủ chiếc bánh sữa chua chỉ là với phiên bản mỏng bẹp hơn bình thường.

Bí kíp để chiếc bánh có lỡ bị bẹp mà vẫn không bị chảy nhân là do phần viền bánh được ép khá tinh tế.  Nếu muốn ăn bánh ngon hơn, mẹ có thể để vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút trước khi ăn. Khi ấy phần nhân bánh sẽ sánh lại và mát hơn.

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 3.

Một chiếc bánh có kích thước khá vừa tay và… vừa miệng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với người lớn, kích cỡ này có vẻ hơi nhỏ.

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 4.

Hương vị khá bắt miệng và dễ ăn

Về hương vị của bánh, có thể khẳng định là khá ngon dù không quá đặc biệt. Dù có tên là “bánh sữa chua” nhưng người ăn sẽ cảm thấy vị phô mai nhiều hơn là vị sữa chua. 

Xem thêm
Những hình ảnh mẹ và bé đẹp nhất

Phần nhân của bánh hơi béo, kết hợp với một chút chua nhẹ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng, không bị ngấy và muốn ăn nhiều hơn. Thêm vào đó, nhân sữa chua phô mai khá đặc và mịn, không bị chảy nhão khi cắn. 

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 5.

Vỏ bánh được làm hoàn toàn từ lúa mạch nguyên cám, tương đối mềm. Khi cầm bánh, mẹ có thể thấy phần bột cám bám li ti trên tay.

Trên thực tế, với người lớn thì món này không có quá nhiều điều đặc biệt. Bánh không khác nhiều so với 1 phiên bản bánh mì phủ 1 lớp phô mai chua thông thường. Tuy nhiên với trẻ nhỏ, món ăn này lại khá vừa miệng khi vừa béo béo, ngọt ngọt lại chua chua không ngấy.

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 6.

Bằng chứng là trên nhiều diễn đàn dành cho mẹ và bé, các mẹ đã phải đặt mua liền 1 lúc đến 5 thùng mà vẫn không đáp ứng nhu cầu của 2 bé nhà. Một số mẹ tại Hồ Chí Minh cũng sẵn sàng bỏ ra phí ship tới cả trăm nghìn để ship bánh từ Hà Nội vào cho các bé ăn.

Dù sao đi nữa, bánh mềm với sự kết hợp giữa bột lúa mạch, phô mai, sữa chua cũng khá phù hợp với trẻ nhỏ cũng như răng sữa của các bé.

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 7.
Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 8.

Giá cả và nguồn hàng

Một hộp bánh chứa 33 cái được bán với mức giá 140k. Như vậy trung bình mỗi chiếc bánh có giá khoảng 4k – 4.5k. Đây là mức giá khá hợp lí so với thị trường bánh dinh dưỡng thông thường của trẻ em.

Hiện tại, chưa có một cửa hàng nào chính thức bày bán mặt hàng này trên kệ. Nếu muốn ăn, các mẹ có thể đặt mua trên các shop online. Bánh sữa chua được đóng thành 2 loại hộp là hộp 650 gram và hộp 2kg. Mức giá của 2 loại hộp này khác nhau nên các mẹ cũng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn. 

Bánh sữa chua - Bánh xách tay dễ ăn, lạ miệng, phù hợp với cả mẹ và bé - Ảnh 9.

Điểm mạnh: Bánh mềm, ngon, rẻ, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều hợp, ăn lúc nào cũng được

Xem thêm
Bánh gạo sốt cay ngọt lạ miệng hấp dẫn

Điểm yếu: Nguồn hàng chưa chính thống, mới chỉ có ở Hà Nội

Kết luận: Nên mua thử 1 vài chiếc cho bé trước khi mua cả hộp

Nguồn tham khảo: https://afamily.vn/banh-sua-chua-banh-xach-tay-de-an-la-mieng-phu-hop-voi-ca-me-va-be-20171214233915761.chn#:~:text=V%E1%BB%81%20h%C6%B0%C6%A1ng%20v%E1%BB%8B%20c%E1%BB%A7a%20b%C3%A1nh,v%C3%A0%20mu%E1%BB%91n%20%C4%83n%20nhi%E1%BB%81u%20h%C6%A1n.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Du Lịch Bãi Biển Hồ Cốc