Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
HomeWikiMẹ bầu chú ý để thai nhi luôn khỏe mạnh!

Mẹ bầu chú ý để thai nhi luôn khỏe mạnh!

Để đọc được bảng chỉ số nước ối theo tuần, chúng ta cần hiểu rõ về chỉ số AFI là gì? Theo National Center for Biotechnology Information (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Hoa Kỳ – NCBI) cho biết. AFI là viết tắt của từ Amniotic fluid index, được hiểu là chỉ số nước ối.

Đây là chỉ số số nước ối theo từng thời gian phát triển của thai nhi. Chỉ số nước ối AFI được đo khi khi mẹ bầu đi khám thai. Qua chỉ số này, mẹ bầu sẽ biết lượng nước ối đang duy trì bình thường hay bất thường.

Cách đo khối lượng nước ối như sau; đo chỉ số ối (Amniotic fluid index, AFI), chia buồng tử cung làm 4 phần và tính tổng số đo bề sâu của khoang ối lớn nhất trong mỗi buồng ối.

Vậy bảng chỉ số nước ối theo tuần thai được đo cụ thể là bao nhiêu? Chỉ số nước ối bao nhiêu là đủ? Xin mời mẹ bầu tham khảo phần tiếp theo của bài viết.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ?

Bảng chỉ số nước ối theo tuần thai

Khi đã hiểu được chức năng và các chỉ số nước ối, mẹ bầu sẽ đọc bảng chỉ số nước ối theo tuần thai dễ hơn. Dưới đây là bảng chỉ số nước ối theo tuần mẹ có thể tham khảo.

Bảng chỉ số nước ối theo tuần (đơn vị: mm)

Dựa trên bảng chỉ số nước ối theo tuần, mẹ sẽ biết được chỉ số nước ối bao nhiêu là đủ? Thông thường, tuổi thai tăng thì lượng nước ối cũng tăng. Tuy nhiên, vào những tuần cuối thai kỳ lượng nước ối sẽ giảm. Lượng nước ối sẽ tăng cao nhất vào tầm tuần 34-36 thai kỳ; sau sẽ sẽ giảm xuống cho đến tuần 40 của thai kỳ.

Xem thêm
Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Nguồn tham khảo: https://www.marrybaby.vn/mang-thai/bien-chung-thai-ky/bang-chi-so-nuoc-oi-theo-tuan

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Du Lịch Bãi Biển Hồ Cốc